Những ngày đầu tháng 9, nếu như các bạn đồng trang lứa đang tất bật chuẩn bị tập sách trở lại trường, thì em Nguyễn Thị Thuý Vy ngụ ở ấp An Hiệp, xã Lộc Hoà, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long lại phải trở lại bệnh viện để chống chọi với căn bệnh u ác buồng trứng đang hoành hành trong cơ thể. Vốn dĩ ở cái tuổi 18 luôn có vô vàn những ước mơ thì bệnh tật lại khiến cánh cửa tương lai của em dần khép lại. Để rồi từ ngày phát bệnh, em phải tạm gác chuyện học hành khi chỉ vừa vào cấp 3, bắt đầu bước đầu vào hành trình tìm lại sức khoẻ giữa lằn ranh sinh tử.

Không tìm được tiếng nói chung, cha mẹ Thuý Vy quyết định ly hôn khi em vẫn còn ẵm bồng trên tay, và rồi mỗi người cũng đi tìm hạnh phúc riêng cho mình, để lại Vy cho bà ngoại và cậu chăm sóc.
Chưa một lần nếm trải cảm giác có cha mẹ kề bên, suốt 18 năm trưởng thành cũng là ngần ấy thời gian em sống thiếu vắng tình thương của cha mẹ. Nhưng may mắn thay, bên cạnh em vẫn còn ngoại và cậu, sẵn sàng dang rộng vòng tay dìu dắt, bảo bọc và chở che cho em. Hơn 1 năm qua, để có tiền trang trải cũng như thang thuốc cho Thuý Vy, anh Nguyễn Hồng Tiến – cậu của em chưa một ngày dám ngơi nghỉ. Những ngày không đi phụ hồ thì anh lại mang chiếc xe máy – tài sản giá trị duy nhất của gia đình dạo quanh ra các ngã ba, ngã tư, khu chợ nhỏ để chạy xe ôm, tích cóp từng đồng chăm lo cho đứa cháu gái cút côi bệnh tật.

Trong căn nhà tạm bợ, cũ kỹ xây cất đã nhiều năm của bà ngoại, 3 thành viên vẫn gắn bó, sát cánh cùng nhau, chắt chiu từng hy vọng nhỏ nhoi vượt qua bệnh tật, mong một ngày Thuý Vy sẽ hồi phục sức khoẻ và quay trở lại trường, tiếp tục con đường học hành vẫn còn dang dở.

Quí khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ với hoàn cảnh Em Nguyễn Thị Thuý Vy , xin liên hệ địa chỉ:

1/ Em Nguyễn Thị Thuý Vy – Ấp An Hiệp, xã Lộc Hoà, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo” – Đài PTTH Vĩnh Long, Số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Điện thoại: 270.6.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo:
Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh Long

Nguyễn Quyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *