Còn 1 năm nữa mới hoàn thành bậc học cấp 2 vậy mà cánh cửa tương lai đã dần khép lại với cô trò nhỏ Nguyễn Thị Thanh Mai. Bộ sách giáo khoa lớp 9 này được hàng xóm cho còn chưa kịp học đã phải đành đem cất vì căn bệnh u não ngặt nghèo.

Dù luôn tuân thủ tái khám, điều trị định kỳ mỗi tháng ở bệnh viện Chợ Rẫy nhưng do bệnh di căn khiến em phải thường xuyên nhập viện điều trị nội trú ở Bệnh viện Nhi đồng thành phố Cần Thơ. Nóng ruột khi chứng khiến sức khỏe của con gái ngày thêm suy kiệt, hết thuốc tây lại sắc thuốc nam, mẹ em chỉ biết trông mong phước chủ may thầy.

Còn  Nguyễn Hồng Sĩ –  Cha của Thanh Mai thì mướn đất trồng rẫy, phần đi lặt hành lá ban đêm, hái ớt mướn ban ngày, hết việc này lại bắt qua việc khác, anh Sĩ và vợ chỉ mong kinh tế gia đình được khá hơn và lo cho Mai được học hành tới nơi tới chốn. Nhưng đó chỉ là chuyện trước kia, giờ thì thu hoạch bán được bao nhiêu là gom góp hết bấy nhiêu để lo chi phí điều trị bệnh cho con. Suốt mấy tháng qua phải vất vả lắm, anh Sĩ và chị Tuyết mới chạy vạy lo được chi phí chữa trị – giữ lấy sự sống cho con. Nhưng quá trình điều trị sắp tới cho cháu Mai còn tốn kém nhiều, với hoàn cảnh kinh tế gia đình hiện giờ làm sao lo được. Chương trình Địa chỉ nhân đạo kêu gọi các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, quý Bạn xem đài gần xa chia sẻ yêu thương và đóng góp giúp em Thanh Mai và gia đình vượt qua giai đoạn khó khăn này.

 

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ cháu Mai có điều kiện tiếp tục chữa trị, vui lòng liên hệ về địa chỉ:

1. Em Nguyễn Thị Thanh Mai,  Ấp An Thành – xã Tân An Thạnh – huyện Bình Tân

2. Chương trình “Địa chỉ nhân đạo” – Đài PTTH Vĩnh Long

Số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4 – TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

Điện thoại: 02706.250.555

3. Quý khán cũng có thể gởi về tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo của Đài PTTH Vĩnh Long

Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh Long

Bích Chi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *