Cuộc đời của em Nguyễn Thị Bé Thu vốn chịu nhiều bất hạnh. Mới lọt lòng mẹ đã bị cha bỏ rơi, lớn lên trong nghèo khó, không được học hành đến nơi đến chốn…. Đến lúc trưởng thành cũng chẳng có nghề nghiệp gì ổn định. Khi hạnh phúc tưởng chừng như nắm trong tay rồi cũng vỡ tan. 

Video clip chương trình Địa chỉ nhân đạo: Em Nguyễn Thị Bé Thu

Trong ngày khoác lên mình chiếc áo cô dâu về nhà chồng, em Nguyễn Thị Bé Thu ở ấp Hiệp Thạnh, xã Hòa Bình, huyện Trà Ôn tưởng chừng như hạnh phúc đã đến với mình nhưng khi chỉ mới về nhà chồng được 1 ngày, gia đình chồng đã mang Thu về nhà cha mẹ ruột với lý do dưỡng bệnh. Từ ngày đó đến nay, cả chồng và gia đình chồng của Thu chưa một lần thăm hỏi, thuốc thang. Nổi đau thể xác vì bệnh tật cộng với nổi đau tinh thần đã khiến cho em nằm liệt giường.

Căn bệnh khởi phát từ giữa năm 2013, nhưng vì không có đủ tiền điều trị nên bệnh tình ngày càng nặng. Sau ngày đám cưới, khi không còn đi được nữa, gia đình mới đưa Bé Thu qua bệnh viện Cần Thơ. Tại đây, các Bác sĩ xác định em bị u tủy ngực.

Hoàn cảnh kinh tế gia đình khó khăn khi chỉ biết nhận những công việc thuê mướn về nhà làm, mà căn bệnh của Thu nếu muốn điều trị phải cần có chi phí vài chục triệu đồng. Rất may, nhờ sự hỗ trợ của bà con lối xóm, và một số nhà hảo tâm, Thu được đưa đến Bệnh viện đa khoa trung ương Cần Thơ phẫu thuật cắt khối u. Từ đó tới nay đã trên 1 tháng, Bé Thu cho biết tình trạng nhức buốt đã không còn nữa, nhưng hai chân vẫn còn rất yếu, chưa thể tự đi lại được. Theo lịch hẹn ngày 14/4 em phải nhập viện tái khám và điều trị đợt 2. Nhưng hiện tại gia đình không vay mượn được đồng nào.

Bé Thu chỉ mới 20 tuổi, cuộc đời của em từ lúc lọt lòng mẹ cho tới lúc trưởng thành đã phải chịu quá nhiều thiệt thòi. Rất mong các nhà hảo tâm giúp đỡ cho em vượt qua khó khăn này.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Em Nguyễn Thị Bé Thu, ấp Hiệp Thạnh, xã Hòa Bình, huyện Trà Ôn

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo", Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 0706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.
– Số tài khoản: 102010000638667 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh long

Tường Thụy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *