Sau 18 năm lao động vất vả kiếm tiền nuôi con ăn học, tháng 8/2012, chị Phan Thị Bảy, ngụ ấp Tân Đông, xã Tân Quới, huyện Bình Tân tràn đầy hạnh phúc khi nhận được tin Nguyễn Minh Luật – con trai duy nhất của chị đã trúng tuyển vào Đại học Cần Thơ. Dẫu biết rằng 4 năm trước mắt khó khăn, nhưng chị Bảy vẫn quyết tâm cho con vào đại học với niềm hy vọng là sau này Minh Luật sẽ có được nghề nghiệp ổn định để mẹ con không còn vất vả mưu sinh.

Video clip chương trình Địa chỉ nhân đạo: Em Nguyễn Minh Luật

Để có tiền lo cho con theo đuổi việc học, chị Bảy bỏ nghề bán vé số ở quê nhà lên TP HCM tìm việc. Được người quen giúp đỡ, chị tìm được công việc vừa sức, với mức lương hơn 2 triệu đồng một tháng. Thu nhập không cao, nhưng ổn định, nếu tằn tiện cũng tạm đủ chi phí sinh hoạt và đóng học phi cho con. Nhưng số phận thật trớ trêu, khi Minh Luật mới học hết học kỳ I thì chị Bảy lâm bệnh nặng.

Lúc đầu, chị Bảy chỉ có biểu hiện nhức đầu và mất thị lực. Được người thân đưa đến Bệnh viện Chợ Rẫy, một lúc sau thì chị Bảy hôn mê sâu. Mặc dù các bác sĩ bệnh viện Chợ Rẫy đã cố gắng chữa trị, nhưng sau hai tuần nằm viện chị Bảy vẫn không hồi tỉnh. Theo kết quả chẩn đoán, chị bị viêm não – viêm phổi. Từ ngày 4/3/2013 đến nay, chị Bảy đã sống đời sống thực vật.

Trước hoàn cảnh mẹ lâm bệnh nặng, em Minh Luật bị suy sụp tinh thần. Từ một sinh viên có học lực khá, cuối học kỳ 2 em chỉ đạt mức trung bình…

Chị Phan Thị Tư cho biết, từ khi chị Bảy ngã bệnh đến nay, chi phí chạy chữa đã gần 100 triệu đồng. Thời gian đầu, chủ nhà nơi chị Bảy làm việc thương tình có tiếp một ít và cho tiền xây lại ngôi nhà cho chị Bảy dưỡng bệnh. Anh chị em trong gia đình cũng góp sức lo cho chị Bảy, nhưng càng về sau, mọi người đều cạn kiệt. 

Với mong muốn được tiếp tục học tập và kiếm tiền chạy chữa thuốc thang cho mẹ, mùa hè này, mỗi buổi sáng, Minh Luật phải sang Cần Thơ phụ việc cho một quán cơm. Biết được hoàn cảnh đáng thương của em, chủ quán cơm đã nhận em làm việc bán thời gian với mức thù lao 30.000 đồng/buổi. Trong khi đó, mỗi ngày mẹ em cần phải có ít nhất 80.000 đ mới đủ chi phí mua Oxy, dịch truyền, thuốc uống, bông băng…

Hoàn cảnh của sinh viên Nguyễn Minh Luật hiện tại quá khó khăn. Nếu như không có sự giúp đỡ của cộng đồng, chắc chắn em sẽ dỡ dang việc học. Rất mong các nhà hảo tâm mở rộng vòng tay, cùng chung sức giúp cho em sinh viên nghèo thực hiện được ước mơ của mình.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ

1/ Sinh viên Nguyễn Minh Luật, K38 Khoa kinh tế – Trường Đại học Cần Thơ

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 10201000063866

Tường Thụy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *