Sau nhiều năm chăm chỉ đi làm, dành dụm, tích góp, một mái ấm khang trang được dựng cất, vợ chồng anh Ngô Văn Vui và chị Võ Thị Đèo ở xã Phú Thịnh, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long tưởng chừng đã có thể an tâm tiếp tục lo cho tương lai của hai con trẻ thì bất hạnh xảy đến. Gần nửa năm trước, cháu Ngô Thanh Thúy – con gái lớn của anh chị phát bệnh ngặt nghèo.

Lupus ban đỏ hệ thống có tổn thương phủ tạng dẫn đến suy thận mạn giai đoạn 5, hai căn bệnh xảy đến với cô trò nhỏ còn đang học lớp 11 khiến em phải dang dở học hành, nhập viện chạy thận cấp cứu theo chỉ định của bác sĩ.
Tưởng rằng khi bắt đầu tiến trình chạy thận định kỳ, sức khỏe của Thúy sẽ ổn định thì cháu Thúy lại có nhiều biểu hiện bất thường về sức khỏe, tình trạng vỡ mạch máu xảy đến khiến nhiều vùng da trên cơ thể Thúy bị nức nẻ, cổ và mặt bị sưng buộc lòng phải tạm ngưng điều trị.

Thật khó mà ngăn được những giọt nước mắt mỗi lần nhìn con trẻ đau đớn vì bệnh tật. Thế nhưng cũng chính từ trong những tủi buồn, xót xa đó mà anh Vui chị Đèo giữ vững niềm tin, nỗ lực đưa gia đình vượt qua cảnh khó nhọc hiện tại.
Từ ngày Thúy lâm bệnh, vì hoàn cảnh, anh Vui buộc phải nghỉ làm để chăm sóc con, một mình chị Đèo phải thay chồng gồng gánh kinh tế gia đình. Vừa chạy lo tiền cho Thanh Thúy uống thuốc, vừa chăm sóc cho Mỹ Duyên tiếp tục con đường học tập đến trường.
Bệnh tật đeo mang không chỉ khiến sức khỏe của Thúy ngày một suy kiệt mà còn khiến ước mơ tương lai của em phút chốc phải tan vỡ. Con đường phía trước còn dài mà Thúy giờ chỉ có thể đến bệnh viện gặp gỡ với bác sĩ thay vì đến trường học tập, vui chơi cùng bè bạn.
Chứng kiến con thơ hằng ngày phải chịu sự dày vò của bệnh tật, đôi vợ chồng nghèo đành nén lại đau thương, quyết tâm không từ bỏ hi vọng một ngày nhìn thấy con hồi phục. Để rồi dẫu vất vả gấp mấy lần, thì vợ chồng anh Vui vẫn cố gắng làm thuê làm mướn, tích góp thêm chút tiền thang thuốc trị bệnh cho con. Nhưng chỉ với sức một mình chị Đèo thì để đủ tiền trang trải đã khó thì hành trình đến bệnh viện tìm lại sức khỏe cho Thúy lại càng gian nan hơn nữa.

 

Quí khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ với hoàn cảnh của các Em Ngô Thanh Thúy , xin liên hệ địa chỉ:

1/ Em Ngô Thanh Thúy – Ấp Phú Hữu Đông, xã Phú Thịnh, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long.

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo” – Đài PTTH Vĩnh Long, Số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Điện thoại: 270.6.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo:
Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh Long

Nguyễn Quyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *