Chúng tôi đến thăm gia đình em Huỳnh Hương sau những ngày em vừa hết phác đồ hoá – xạ đợt thứ 5 ở bệnh viện về. Thay vì những cơn mệt mỏi và sự tiều tụy thường thấy, đón chúng tôi là nụ cười rạng rỡ thường trực trên môi của Hương. Điều ấy khiến chúng tôi thấy thật xúc động và cũng thật kham phục trước tinh thần chiến đấu với bệnh tật của Hương.

Những chia sẻ nghẹn ngào của Hương khiến chúng tôi cứ xúc động không nguôi. Một cô bé tuổi đời còn quá trẻ, hiểu chuyện và biết vươn lên trong nghịch cảnh, lại chẳng may mắc phải căn bệnh ngặt nghèo ung thư cổ tử cung. Sau đợt điều trị ởbệnh viện về, sức khoẻ Hương vẫn còn khá yếu nên không thể tiếp tục buổi trò chuyện. Nhìn cô gái nhỏ xanh xao, tiều tuỵ, chúng tôi càng lo lắng hơn khi hoàn cảnh gia đình Hương vô cùng khó khăn. Cách đây 8 năm, cha mẹ Hương làm ăn thua lỗ, nợ nần chồng chất. Để trả nợ, cha mẹ Hương phải bán hết nhà cửa ruộng vườn rồi đưa cả gia đình ra ở trọ – bắt đầu cuộc sống . Mấy chị em lớn cũng vì thế lần lượt nghỉ học sớm để nhường lại phần học hành cho các em nhỏ hơn, trong đó có Hương. Từ ngày Hương phát bệnh, ông Út – cha của em phải túc trực ngày đêm để chăm sóc con gái ở bệnh viện khiến sức khoẻ lẫn tinh thần đều sa sút. Chỉ còn một mình mẹ em là bà Thu bám trụ công việc buôn bán nhỏ trước nhà, thu nhập chẳng kiếm được bao nhiêu. Nỗi lo chi phí điều trị cho con cứ đề nặng lên đôi vai cha mẹ.

Chương trình Địa chỉ nhân đạo – THVL  tìm đến với gia đình em Hương, cũng như quý khán giả đã lắng nghe được những chia sẻ, khó khăn của gia đình mình trong thời gian qua. Vì vậy, Địa chỉ nhân đạo quyết định tạm ứng trước cho gia đình số tiền 15 triệu đồng để gia đình bước đầu xoay sở chi phi để Hương yên tâm tiếp tục phác đồ điều trị đến nơi đến chốn. Chương trình rất mong nhận được thêm nhiều sự ủng hộ của quý khán giả gần xa dành cho gia đình.

Quí khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ với hoàn cảnh em Lê Thị Huỳnh Hương, xin liên hệ địa chỉ:

1/Em Lê Thị Huỳnh Hương (1999) – ấp Phú Thọ, xã Nhơn Phú, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long.

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo” – Đài PTTH Vĩnh Long, Số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Điện thoại: 270.6.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo:

Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh Long

 

Thanh Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *