Sinh ra trong một gia đình nghèo khó, không có đất đai, cha mẹ cũng chẳng có nghề nghiệp gì ổn định, quanh năm làm thuê kiếm tiền nuôi sống gia đình. Vì vậy, khi Lê Thành Như mới tròn 1 tuổi em được gửi cho bà nội ở ấp Phú Thọ, xã Nhơn Phú, huyện Mang Thít chăm sóc.

Video clip chương trình Địa chỉ nhân đạo: Em Lê Thành Như

Do tuổi cao, không đủ sức lao động, hàng ngày bà nội của em chỉ đi lượm phế liệu để kiếm tiền nuôi cháu. Mặc cho gia cảnh nghèo khó, suốt những năm qua, Như vẫn là một cậu học trò chăm ngoan, học giỏi.

Sau 12 năm học phổ thông, ý thức được hoàn cảnh khó khăn của gia đình, Lê Thành Như đã thi vào ngành cơ khí trường Cao đẳng Kỹ Thuật Vĩnh Long. Tháng 2/2013, sau khi ra trường, Lê Thành Như đã tìm được việc làm tại Công ty TNHH Sĩ Tấn ở Quận Gò Vấp, TPHCM. Nhưng thật không may, em mới đi làm được 21 ngày thì bị tai nạn.

Theo Giấy ra viện, Giấy chứng nhận phẫu thuật của Bệnh viện Chợ Rẫy, Lê Thành Như bị chấn thương sọ não, vỡ hộp sọ, tụ máu trong não; gãy 1/3 xương quay, gãy xương cẳng tay phải…Mặc dù bị chấn thương nặng, chỉ sau 2 tuần nằm viện, gia đình phải xin cho em xuất viện vì không đủ khả năng thanh toán viện phí.

Cho đến nay, sau hơn 3 tháng kể từ khi bị tai nạn, sức khỏe của Lê Thành Như vẫn rất yếu. Em chưa thể tự ngồi dậy được, trí nhớ chưa hồi phục. Anh Sơn – cha của Như – cho biết, Công an huyện Củ Chi TPHCM nhận được tin báo lúc 4 giờ sáng, khi đến hiện trường chỉ thấy em nằm bất tỉnh, không có nhân chứng nên không xác định được nguyên nhân tai nạn…Vì vậy, toàn bộ chi phí chạy chữa cho em gia đình phải tự lo liệu. Trong khi gia đình anh cái ăn hàng ngày còn thiếu hụt thì không cách nào khác ngoài vay mượn. 

Theo lịch hẹn của bệnh viện Chợ Rẫy, đầu tháng 8 này, em Như phải nhập viện để chuẩn bị phẫu thuật ráp lại xương sọ trong khi gia đình chẳng tìm đâu ra tiền. Rất mong các nhà hảo tâm cùng chung tay giúp cho em Lê Thành Như có điều kiện chữa lành bệnh.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ

1/ Em Lê Thành Như, ấp Phú Thọ, xã Nhơn Phú, huyện Mang Thít

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 10201000063866

Tường Thụy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *