Cô Lê Thị Kỉnh đã có quá trình 23 năm công tác tại nhà trẻ Huỳnh Kim Phụng. Năm 1999, do mắc phải căn bệnh nan y nên cô phải nghỉ việc. Lúc đó, ai cũng nghĩ rằng cô không thể nào qua khỏi. Vậy mà, 14 năm trôi qua, cô đã vượt qua số phận và vẫn còn sống.

Video clip chương trình Địa chỉ nhân đạo: Cô Lê Thị Kỉnh

Cuối năm 2012 vừa qua, trong lúc đi lễ Phật ở chùa, cô Lê Thị Kỉnh bị đột quỵ tại sân chùa. Khi tỉnh dậy cô mới biết mình vừa trải qua cơn tai biến mạch máu não. Lúc đó cô không nói được, nửa thân người bên trái không còn cử động được.

Được những người thân quen giúp đỡ, cô Lê Thị Kỉnh mới có đủ điều kiện điều trị tại bệnh viện được trên một tuần. Ra viện trong tình trạng liệt nửa người, không tự sinh hoạt cá nhân được nhưng cô lại sống một mình, không người thân, con cái. Thương cho hoàn cảnh của cô, vợ chồng ông Mười Điền ở ấp An Hòa, xã Hòa Lộc, huyện Tam Bình đã đón cô về nhà mình chăm sóc.

Tính từ ngày ra viện đến nay, cô Lê Thị Kỉnh đã lưu lại nhà vợ chồng ông Mười Điền hơn 2 tháng. Chẳng phải máu mủ, ruột thịt, chẳng phải bà con dòng họ nhưng vợ chồng ông Mười Điền đã chăm sóc cho cô Lê Thị Kỉnh như người thân trong gia đình. Hàng ngày, ngoài việc giúp cho cô vệ sinh cá nhân, tập vận động phục hồi chức năng, vợ chồng ông còn rước lương y đến chăm cứu mỗi ngày.

Cuộc đời của cô Lê Thị Kỉnh chịu nhiều bất hạnh từ lúc tuổi còn thơ dại khi vĩnh viễn mất đi tình yêu thương của mẹ lúc 7 tuổi. Khi trưởng thành cô xin vào công tác trong ngành nuôi dạy trẻ ở nhà trẻ Huỳnh Kim Phụng. Đến lúc 37 tuổi, cô Kỉnh bị khối u trong bụng và được nhà trường đưa đi mổ. Mổ xong mới được 2 tháng sau thì khối u di căn lên lá phổi khiến cô thường xuyên ho ra máu. Sức khỏe suy kiệt, cô Kỉnh xin nghỉ việc.

Trong thời gian bệnh nặng, cô Lê Thị Kỉnh không ăn uống bình thường được bởi nếu cô ăn bất cứ món nào có chất đạm động vật vào là khối u trong bụng của cô lại trướng to. Vậy nê, cô đành phải luộc rau, nấu canh chay ăn chống đói. Sau nhiều năm chỉ ăn cơm với rau, khối u trong người của cô đã ngừng phát triển, sức khỏe hồi phục dần, nhờ đó mà cô còn sống đến hôm nay. Từ tâm trạng tuyệt vọng của một người sống để chờ chết, cô Lê Thị Kỉnh cảm thấy lạc quan hơn. Cứ ngỡ rằng cuộc đời mình đã vượt qua kiếp nạn, nào ngờ vào tháng 12/2012 cô lại bị đột quỵ.

Hoàn cảnh của cô Lê Thị Kỉnh hiện tại hết sức khó khăn, rất mong các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh cùng quan tâm chia sẻ, giúp cho cô thực hiện được nguyện vọng của mình.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ 

1/ Cô Lê Thị Kỉnh, Tạm trú tại số 24/19 ấp Hòa An, Hòa Lộc, Tam Bình, Vĩnh Long

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
– Số tài khoản: 102010000638667 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh long

Tường Thụy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *