Trải qua biết bao biến cố, khó khăn, thấm thoát gần 20 năm, cô Liễu một mình gồng gánh gia đình, bám trụ với gánh hàng tạp hóa, vừa chạy chữa bệnh tình cho chồng, vừa chăm lo học hành cho đứa con gái nhỏ Ngọc Ngân. Thu nhập ít ỏi, lại vất vả nặng nhọc, nhưng cô Liễu vẫn kiên trì bám trụ với gánh hàng tạp hóa mưu sinh của mình. Chỉ mong sao có được một cuộc sống yên ổn và nhất là có thể được thấy con trưởng thành, tương lai rộng mở.

Như được đền đáp lại những tháng ngày cơ cực đã qua, niềm hạnh phúc vỡ òa đến với cô Liễu khi Ngọc Ngân đậu vào trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long, ngành Công nghệ thông tin – mở ra một chặng đường mới tươi sáng hơn cho gia đình. Thế nhưng, bất hạnh thay, đó cũng là lúc những biến cố lại ập đến. Chú Long – chồng cô Liễu mất sau thời gian dài điều trị. Trong khi, căn bệnh suy thận mãn của cô đang từng ngày hoành hành mỗi lúc một dữ dội hơn. Cô Liễu phải nhập viện điều trị với tình trạng cơ thể sưng phù, thiếu máu trầm trọng
Cha mất, rồi đến mẹ cũng mắc phải căn bệnh ngặt nghèo, Ngọc Ngân quyết định dừng lại việc học dở dang để cáng đáng gia đình, thay mẹ xoay sở gánh hàng tạp hóa. Thế nhưng cú sốc gia đình quá lớn, khiến em dần mất đi trạng thái tinh thần ổn định, rơi vào trầm cảm nặng nề từ 2 năm nay.

Thanh xuân ngắn ngủi, chớp mắt đã ở tuổi 60, vậy mà chặng đường cô Liễu đã đi qua lại chỉ đầy gian truân, vất vả. Biết bao tủi buồn, mất mát, cô nén vào trong, một lòng chăm lo chu đáo cho gia đình, con cái. Đặc biệt là quãng thời gian khi căn bệnh suy thận mãn hoành hành này khiến sức khỏe cô ngày một suy yếu thì nỗi đau đáu về đứa con gái bệnh tật càng lớn hơn bội phần.
Thương cô cảnh nhà đơn chiếc, lại đeo mang bệnh tật hiểm nghèo không có điều kiện chạy chữa thuốc men. Vì vậy, chương trình Địa chỉ nhân đạo quyết định hỗ trợ cho cô Liễu và gia đình, với hy vọng giúp cô có điều kiện điều trị tích cực, nhất là việc chạy chữa kịp thời hơn cho em Ngân, để em sớm quay trở lại cuộc sống bình thường.

Quí khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ với hoàn cảnh em Trường, xin liên hệ địa chỉ:

1/ ChịVõ Thị Ngọc Liễu (1961) – ấp Hòa Thuận, xã Hòa Ninh, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo” – Đài PTTH Vĩnh Long, Số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Điện thoại: 270.6.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo:

Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh Long

Thanh Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *