Xuất thân trong gia đình đông con, kinh tế khó khăn, học hết lớp 10, chị Trần Thị Thu Em ở ấp Tân Khánh, xã Hiếu Phụng, huyện Vũng Liêm rời quê lên TP. Hồ Chí Minh làm mướn kiếm sống. Lập gia đình rồi sinh con, chị đành phải gởi con gái về quê cho ông bà ngoại trông nom từ khi cháu mới hơn 1 tuổi. Không lâu sau đó, bất hạnh liên tục ập đến với chị khi hôn nhân tan vỡ và vào cuối năm 2014, chị hay tin mình mắc phải căn bệnh ung thư cổ tử cung khi vừa mới bước sang tuổi 28.

Video clip chương trình Địa chỉ nhân đạo: Chị Trần Thị Thu Em

Chi phí chạy chữa nay đã vượt quá con số một trăm triệu đồng bởi chỉ trong vòng 2 năm, chị Thu Em đã trải qua 4 lần phẫu thuật. Giờ đừng nói đến chuyện làm lụng kiếm tiền, ngay cả sinh hoạt hàng ngày của bản thân, ước mơ nhỏ nhoi được chăm lo, đưa đón, dạy bảo con gái, đối với chị thật sự không dễ dàng.

Không chỉ nặng lòng vì con gái mới ngần ấy tuổi đầu đã phải sớm thiếu vắng tình cha và sự chăm sóc ân cần của mẹ, điều khiến cho chị Thu Em trăn trở lúc này là tình hình sức khỏe của cha mẹ chị ngày càng giảm vì hai người đều mắc nhiều chứng bệnh. Ở cái tuổi xế chiều, ngoài việc cưu mang cháu ngoại, ông bà còn phải chạy lo chuyện thuốc than cho bản thân mình và miếng ăn hằng ngày. Bởi ngoài căn nhà lá xuống cấp, gia đình chẳng có đất đai canh tác.

Với hai bàn tay trắng, một người phụ nữ đơn thân bôn ba ở nơi xa làm mướn nuôi con ăn học đã là vất vả, nay còn mắc phải căn bệnh hiểm nghèo đã đưa chị Thu Em vào hoàn cảnh khốn cùng. Rất mong nhận được sự chung tay, góp sức của cộng đồng để chị có điều kiện tiếp tục chữa trị, kéo dài sự sống, để có thể cùng con bước tiếp chặng đường đời phía trước.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Chị Trần Thị Thu Em, Ấp Tân Khánh, xã Hiếu Phụng, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo", Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 0706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

– Số tài khoản: 102010000638667 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long.

Bích Chi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *