Gà chưa gáy sáng, chị Trần Thị Tám đã lật đật dậy chuẩn bị đi phụ việc ở quán cơm cách nhà hơn 7 cây số. Vất vả là vậy, nhưng gần 10 năm rồi với chị đã thành quen. Giờ lại nhọc nhằn hơn gấp bội phần, bởi đâu chỉ có bài toán cơm, áo, gạo, tiền như ngày trước, mà phải nặng gánh lo chi phí chữa trị căn bệnh ung thư vú chị đang mang.   

Nhờ chủ chỗ làm thương tình giúp đỡ tiền nong, tháng 11 năm ngoái chị mới có thể lo chi phí gần chục triệu tiến hành ca phẫu thuật loại bỏ khối u như chỉ định. Chi phí cho 8 toa hóa trị vừa hoàn thành cách đây không lâu, một phần cũng nhờ công việc này còn giữ được.

Vợ bệnh còn phải gắng gượng mưu sinh, bản thân bị thoái hóa cột sống đã hơn 1 năm nay, việc nặng chẳng thể đảm đương, nên anh Minh cũng cố tìm cho bằng được việc làm. Hai chục hoặc hai mươi lăm ngàn cho một bó cỏ mướn được trả công, ngày 4 bó anh cũng kiếm được hơn trăm ngàn phụ lo thuốc men cho vợ. Ngặt nỗi 1 tuần người ta chỉ mướn đôi ba bữa. Quanh đi ngoảnh lại, ngoài căn nhà tình thương xuống cấp địa phương hỗ trợ hơn hai mươi mấy năm nay thì cũng chẳng có đất đai, tài sản gì giá trị để đem cầm, bán.

Chịu thương, chịu khó vất vả cùng chồng hơn nửa đời người, dự tính ráng tích góp sửa lại mái nhà xuống cấp, nhưng ngờ đâu vướng phải căn bệnh ngặt nghèo, ước mơ này khó thực hiện đã đành, thêm vào đó còn nợ nần chồng chất. Mỗi sự sẻ chia với gia đình chị Tám lúc này không chỉ như cứu cánh mà còn là nguồn động viên tinh thần rất lớn giúp chị vững tin vượt qua nghịch cảnh.

Quí khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ với hoàn cảnh gia đình, xin liên hệ địa chỉ:

1/ Chị Trần Thị Tám, ấp Long Thuận A, xã Long Phước, huyện Long Hồ

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo” – Đài PTTH Vĩnh Long, Số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Điện thoại: 0270.6.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo:

Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh Long

Bích Chi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *