Dẫu biết rằng không thể chữa khỏi hẳn căn bệnh suy thận mãn, nhưng với phương pháp lọc thận định kỳ, chị Nguyễn Thị Mỹ Hiền, ở ấp Đông Thạnh A, xã Đông Thạnh, thị xã Bình Minh vẫn nuôi hy vọng kéo dài sự sống. Điều lo lắng của chị là quá trình lọc thận chẳng biết sẽ theo đuỗi được bao lâu vì gia đình đang lâm vào hoàn cảnh khốn khó

Vì mắc phải căn bệnh suy thận mãn, 2 năm trở lại đây chị Hiền mới về lại mái ấm tình thương do các nhà hảo tâm cất tặng sau gần 10 năm bôn ba cùng chồng làm mướn ở xứ xa. Trước đây, cứ khoảng 5 ngày, chị Hiền lọc thận cấp cứu một lần. Từ tháng 10/2016 đến nay, chị được bác sĩ chỉ định chuyển sang lọc định kỳ mỗi tuần 3 lần ở Bệnh viện Đa khoa Thành phố Cần Thơ.

Điều đáng lo lúc này là ngoài chống chọi với căn bệnh suy thận mãn, bản thân chị Hiền hằng ngày còn phải đối mặt với chứng suy tim, cao huyết áp, phổi ứ nước, căn bệnh viêm gan siêu vi B 15 năm chưa trị khỏi và nhất là căn bệnh tiểu đường. Thương con dâu cùng lúc mắc nhiều chứng bệnh, không thể tự mình chăm sóc bản thân, dù đã ở tuổi 63 nhưng bấy lâu, ngoài chuyện tháp tùng cùng chị Hiền trong mỗi kỳ lọc thận, mẹ chồng chị còn quán xuyến luôn chuyện chăm cháu, giặt giũ, cơm nước hằng ngày.

Xuất thân trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn, không ruộng đất canh tác, mới học hết lớp 9, cháu Phước – con chị Hiền đã nghỉ học tiềm kế mưu sinh giúp gia đình. Thời gian này, mẹ em bệnh ngặt nghèo, cha em thì làm mướn xa quê nên Phước cũng ý thức tìm việc làm ở gần nhà để tiện bề chăm sóc mẹ. Ngặt nỗi công việc làm hồ của cháu cũng bấp bênh nên thu nhập chẳng có là bao so với chi phí lọc thận và thuốc men cho mẹ.

Không dám mơ ước hồi phục sức khỏe được như ngày trước, niềm mong mỏi lớn lao của chị Hiền lúc này là có điều kiện đi lọc thận đúng định kỳ, giảm bớt gánh lo cho gia đình, nhất là có thể tiếp tục kéo dài sự sống, chứng kiến ngày các con khôn lớn trưởng thành.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Chị Trần Thị Mỹ Hiền, Ấp Đông Thạnh A, xã Đông Thạnh, huyện Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo", Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 0706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

– Số tài khoản: 102010000638667 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long.

Bích Chi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *