Lần đầu tìm đến nhà sau khi tiếp nhận thông tin về hoàn cảnh gia đình chị Trần Thị Hiếu, chúng tôi vẫn chưa thể gặp mặt, bởi hôm ấy chị Hiếu đã đi đến bệnh viện Ung bướu Cần Thơ trị liệu sau cơn đau dữ dội ở ngực. Chỉ gặp được bà Trần Thị Bé – mẹ của chị Hiếu. Nhìn những giọt nước mắt xót xa trên gương mặt in hằn những nếp nhăn của bà, chúng tôi không khỏi trăn trở trước hoàn cảnh của gia đình, và nhất là cảm phục tấm lòng hiếu thảo của chị Hiếu. Từ ngày cha chị mất vì cơn đau tim đến bất ngờ, dưới mái lá này chỉ còn 1 mình chị cáng đáng trong ngoài, bởi lẽ mẹ chị cũng mắc chứng bệnh tim, người anh lớn khuyết tật teo chân và tâm thần nhẹ vì di chứng sốt bại liệt năm lên 4. Vậy mà khi cảnh nhà còn đang chật vật trong thiếu thốn thì chị lại phát bệnh nan y.

.

Hơn 1 tuần chị Hiếu lưu trú tại bệnh viện Ung Bướu Cần Thơ để vô hóa chất ngăn chặn phát triển của các tế bào ung thư hạch quái ác ở bụng và ngực, giờ đây sâu thẳm trong lòng chị Hiếu chỉ là mong mỏi được về nhà, được ở bên mẹ, được chăm lo cho đấng sinh thành. Với chị Hiếu, nỗi lo lúc này, không chỉ là đớn đau của kim tiêm hóa chất đang giày vò cơ thể mà hơn hết là một mai bản thân chị chẳng còn đủ sức gánh vác gia đình.

Sự bất lực khi chẳng thể lo tròn chi phí điều trị bệnh cho con khiến lòng người mẹ hoàn toàn suy sụp. Ôm mối ray rứt trong lòng, xót thương trước số phận bất hạnh của con gái, bà Bé chỉ có thể gắng gượng cùng con lột vỏ hạt điều thuê kiếm ít tiền cơm gạo hàng ngày. Thương mẹ già vất vả một đời nên chị dành toàn bộ thời gian chăm lo từng miếng ăn, giấc ngủ cho mẹ, kiên nhẫn túc trực bên bà mỗi đợt nhập viện vì căn bệnh tim tái phát. Để giờ đây, ở cái tuổi muộn màng, chị vẫn chưa dám nghĩ đến hạnh phúc riêng tư.

 

Trải qua nhiều biến cố, chị Hiếu biết rằng chỉ còn cách mạnh mẽ đương đầu với bệnh tật, thì bản thân mới vơi bớt những suy nghĩ bi quan, có thêm hy vọng khỏe mạnh để được tiếp tục chăm lo cho người mẹ già ở tuổi xế chiều và là chỗ dựa tinh thần cho người anh trai khiếm khuyết. Thế nên gia đình đang rất mong nhận được sự chung tay góp sức từ các tấm lòng hảo tâm gần xa để chị Hiếu có thể điều trị tích cực, không bị gián đoạn, mau chóng tìm lại sức khỏe cho mình và người thân.

Quí khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ với hoàn cảnh Chị Chị Trần Thị Hiếu , xin liên hệ địa chỉ:

1/ Chị Trần Thị Hiếu – xã Tân Long Hội, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long.

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo” – Đài PTTH Vĩnh Long, Số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Điện thoại: 270.6.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo:
Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh Long

 

Anh Thư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *