9 năm qua, chị Trần Thị Đào lưu trú ở bệnh viện nhiều hơn thời gian ở nhà. Trong suốt thời gian từ năm 2004 đến năm 2012, chị được điều trị ở bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ. Đến giữa tháng 5/2013, chị được chuyển lên khoa Thận, bệnh viện Chở Rẫy, TP Hồ Chí Minh tiếp tục điều trị vì bệnh tình chuyển nặng.

Video clip chương trình Địa chỉ nhân đạo: Chị Trần Thị Đào

Chín năm trời kiên trì chạy chữa cho con gái, đến nay Ông Trần Văn Sáu và bà Trần Kim Đỡ Em không còn đường nào xoay xở. Càng cố gắng bao nhiêu thì sức khỏe và tinh thần của ông bà Sáu càng hao mòn bấy nhiêu. Vì quá lo cho con, có lúc ông Sáu phải nhập viện điều trị vì bị rối loạn tâm thần. 

Gia đình ông Trần Văn Sáu ở ấp Tân Đông, xã Tân Quới, huyện Bình Tân, thuộc diện gia đình đặc biệt khó khăn, được cấp sổ hộ nghèo từ năm 2008. Trước đây, ông bà Sáu làm nghề mua bán dừa nạo. Mặc dù chăm chỉ làm ăn nhưng vì con bệnh triền miên nên gia đình luôn túng quẩn.

Điều bất hạnh là do cha mẹ mất sớm, anh em trong gia đình ông Sáu lại có gien thiểu năng tâm thần nên cuộc sống không ổn định. Chính vì vậy, trước những khó khăn của gia đình, ông chỉ biết cam chịu không thể cậy nhờ ai.

Bà Trần Kim Đỡ Em, mẹ của chị Đào cho biết, gần 10 năm qua, hai vợ chồng bà cứ thay phiên nhau kẻ nuôi con ở bệnh viện, người về lo làm thuê kiếm tiền. Cứ thế mà cố gắng lo cho con được ngày nào hay ngày nấy. Còn bây giờ chuyển lên bệnh viện Chợ Rẫy, bác sĩ cho biết bệnh của chị Đào phải điều trị khá dài và tốn kém, ông bà Sáu không biết phải làm sao. 

Trước hoàn cảnh đáng thương của gia đình ông Trần Văn Sáu, rất mong các nhà hảo tâm cùng chung tay góp sức giúp cho gia đình vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống. 

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ

1/ Ông Trần Văn Sáu, Ấp Tân Đông, xã Tân Quới, huyện Bình Tân

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 102010000638667 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh long

Tường Thụy
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *