Ngày 15/10/ 2012, trong lúc đang ngồi cạo vỏ lụa hạt điều cùng các con, chị Trần Thị Bé Sáu bất ngờ ngã ra bất tỉnh. Được bà con chòm xóm giúp đỡ, gia đình đã đưa chị Bé Sáu cấp cứu tại bệnh viện đa khoa Vĩnh Long. Sau hơn một tuần điều trị, chị Bé Sáu được ra viện với kết quả chẩn đoán: suy tim, rung nhĩ, hẹp van 2 lá lắp mạch máu não. Các bác sĩ đề nghị gia đình cần chuyển chị lên tuyến trên điều trị, nhưng từ đó đến nay đã hơn một năm rưỡi, chị Bé Sáu vẫn phải nằm dưỡng bệnh tại nhà vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn.

Video clip chương trình Địa chỉ nhân đạo: Chị Trần Thị Bé Sáu

Gia đình anh Lý Văn Tùng và chị Trần Thị Bé Sáu thuộc diện hộ nghèo từ khi có chính sách đến nay. Vì không có ruộng đất, không có vốn liếng, hai vợ chồng anh chị chỉ biết làm thuê sống qua ngày nên dù chí thú làm ăn vẫn không thoát được cảnh nghèo.

Vợ làm thuê, chồng chạy xe ôm, vậy mà lấy nhau hơn 10 năm anh chị vẫn không cất nổi căn nhà để ở. Thấy cuộc sống của anh chị quá khó khăn, chính quyền địa phương đã xét cấp cho gia đình anh chị một ngôi nhà theo chương trình 167. Ngôi nhà xây dựng từ năm 2009, đến nay cũng đã xuống cấp. Trong nhà chẳng có một thứ tài sản gì đáng giá. Cả hai vợ chồng và hai con của anh đều phải ngủ dưới nền gạch chứ không đủ tiền mua nổi một cái giường.

Bản thân anh Tùng sức khỏe cũng không được tốt. Anh mắc bệnh huyết áp cao, viêm xoang sàn, và viêm khớp khá nặng….. Từ ngày chị Bé Sáu lâm bệnh nằm một chỗ đến nay, dù hai chân thường xuyên bị sưng đau, nhưng anh Tùng không dám nghỉ, vì ngày nào nghỉ là ngày đó cả nhà không có gạo ăn.

Căn bệnh của chị Bé Sáu cần phải được chuyển lên tuyến trên mới mong điều trị khỏi. Chi phí cho ca phẫu thuật tim ít nhất cũng khoảng 80 – 90 triệu đồng. Khoản chi phí đó quá sức đối với một gia đình nghèo khó như anh chị. Rất mong các nhà hảo tâm hãy chung tay góp sức giúp cho gia đình này giảm bớt khó khăn. Riêng chị Bé Sáu có điều kiện để trị bệnh.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Chị Trần Thị Bé Sáu, Âp Hiếu Ân, xã Hiếu Nghĩa, huyện Vũng Liêm

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo", Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 0706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

– Số tài khoản: 102010000638667 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh long

Tường Thụy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *