Rời quê nhà tỉnh Trà Vinh, chị Sphóa sang Vĩnh Long đi làm thuê rồi kết duyên cùng anh Giang Em lúc đó cũng chân lắm tay bùn. Thiếu trước hụt sau, đất đai canh tác cũng chẳng có, nhưng đôi vợ chồng trẻ vẫn luôn cố gắng làm lụng, ai thuê gì anh chị cũng làm, mong muốn xây dựng một tổ ấm riêng hạnh phúc, cho 2 con được học hành đến trường. Chỉ 6 tháng trước, đây vẫn là mái ấm nhỏ trọn vẹn niềm vui và tiếng cười. Nhưng giờ đây, người vợ, người mẹ bất ngờ phát bệnh suy thận giai đoạn cuối đưa gia đình vào nghịch cảnh khốn cùng. Nhờ bà con xóm giềng giúp đỡ, chị Sphóa có điều kiện lên bệnh viện Chợ Rẫy tiếp nhận điều trị chuyên sâu. Cũng tại đây, chị được biết căn bệnh mình mắc phải chính xác là Lupus ban đỏ hệ thống có tổn thương phủ tạng, suy thận mãn giai đoạn cuối buộc phải tiến hành chạy thận cấp cứu.

                                                                                                                                             Chị Thạch Tha Sphóa và chồng – Anh Giang

Ít chữ nghĩa, vợ chồng anh Giang Em – chị Sphóa luôn mơ ước cho hai con là Quốc Đạt hiện đang học lớp 10 trường THPT Hựu Thành và con gái út Cẩm Tiên – học sinh lớp 4 trường tiểu học Hiếu Nghĩa có thể học hành đến nơi đến chốn, để sau này tương lai của các con có thể vơi bớt đi nhọc nhằn. Nhưng khi cái nghèo vẫn còn đeo đẳng mà bệnh tật cứ bủa vây thì giấc mơ ấy ngày càng xa vời

Thương cho Quốc Đạt tuổi nhỏ hiếu chuyện, lại càng thương cho những trăn trở của đôi vợ chồng nghèo. Nỗi đau bệnh tật cũng chẳng bằng những dày vò dằn xé tâm tư của người làm cha làm mẹ khi tương lai phải thấy con mình rồi cũng rơi vào vòng xoáy mưu sinh quá nhiều vất vả, bấp bênh khi phải rời xa con chữ.

Cả gia đình quây quần sẻ chia với chị Sphóa

Thấy cảnh nhà ngày một suy sụp, vợ bệnh không tiền chạy chữa, con trai lớn thì có thể phải dừng việc học, con gái út là Cẩm Tiên thì vẫn còn thơ dại, lòng anh Giang Em sao có thể an yên. Chạy vay khắp nơi để có tiền thang thuốc, anh cố gắng tìm lại sức khỏe cho vợ nhưng bệnh tật ngặt nghèo, tiền bạc cũng cạn kiệt, tia sáng nào sẽ mở ra cho gia đình này chút hy vọng ở ngày mai?

anh Giang mò cua bắt cá kiếm thêm ít tiền trang trải

Quí khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ với hoàn cảnh của Chị Thạch Tha Sphóa , xin liên hệ địa chỉ:

1/Chị Thạch Tha Sphóa  – Xã Hiếu Nghĩa, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo” – Đài PTTH Vĩnh Long, Số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Điện thoại: 270.6.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo:
Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh

Nguyễn Quyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *