Đánh cắp số phận

Căn nhà nhỏ đơn sơ này chính là nơi trú ngụ của hai dì cháu chị Phạm Thị Thanh Thúy ngụ ở khóm Tân Thuận, phường Tân Hòa, tỉnh Vĩnh Long.
Không ruộng đất, không nhà cửa, chị Thúy cùng chồng chí thú làm ăn, ước mong cùng nhau xây đắp một tổ ấm tươm tất cho gia đình. Biến cố xảy đến, do không tìm được tiếng nói chung nên cả hai ly hôn, quyết định đường ai nấy đi. Những tưởng cuộc sống của chị Thúy có thể bước sang một trang mới với nhiều hy vọng thì bất hạnh một lần nữa xảy đến. Căn bệnh ung thư cổ tử cung quái ác khiến sức khỏe của chị ngày một suy kiệt, buộc người phụ nữ nghèo phải nhập viện tiến hành điều trị.

Bao khốn khó bủa vây, bao tủi buồn khi phải một thân một mình đơn độc chống chọi với bệnh tật ngặt nghèo. Khó mà tả cho xiết những nỗi niềm, những trăn trở của người phụ nữ lao động nghèo này trước giông bão cuộc đời.
Thấy cháu gái côi cút không người thân nương tựa lại không may mắc bệnh ung thư, bà Phạm Thị Em – dì út của chị Thúy năm nay đã 70 tuổi đành dọn đến ở cùng san sẻ bớt những thiếu thốn, vất vả và những cơn đau vì bệnh tật dày vò.

Cha mẹ mất sớm, anh em ruột thị cũng đã có gia đình riêng phải chăm lo, chị Thúy chỉ đành dựa vào chính bản thân và sự giúp đỡ của bà con xóm giềng.
Biết bao lần đến ngày nhập viện mà trong túi chẳng còn tiền, may mắn thay có bà con giúp đỡ cho chị vay mượn mà chẳng biết khi nào mới được hoàn trả. Có lẽ, sao bao khó khăn thì tình làng nghĩa xóm là nguồn động viên to lớn cho chị, là tia nắng sưởi ấm cho chị sau chuỗi ngày giông bão.
Thương thay cho người phụ nữ nghèo gần nửa cuộc đời vất vả vẫn chưa có được một tổ ấm trọn vẹn. Lại càng xót xa cho những tình cảm mà bà Em dành cho cô cháu gái này. Ở cái tuổi 70, bao người ông người bà đã có thể tận hưởng tuổi già thì bà Em vẫn đang loay hoay làm sao có tiền để chăm lo cho cháu gái.

Trải qua hai cuộc phẫu thuật đoạn chi vì căn bệnh tiểu đường, sức khỏe chị cũng suy yếu, công việc buôn bán vé số cũng phải tạm dừng, kinh tế gia đình lại càng suy kiệt.

Quí khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ với hoàn cảnh của Chị Phạm Thị Thanh Thúy, xin liên hệ địa chỉ:

1/ Chị Phạm Thị Thanh Thúy – Khóm Tân Hòa, phường Tân Thuận, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo” – Đài PTTH Vĩnh Long, Số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Điện thoại: 270.6.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo:
Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh

 

Nguyễn Quyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *