Về Cù lao Mây, xã Lục Sĩ Thành, huyện Trà Ôn vào những ngày cuối năm, Địa chỉ nhân đạo có dịp nghe kể câu chuyện về nàng dâu hiếu thảo – chị Nguyễn Thị Thủy….12 năm trước, chồng chị Thủy đã dứt áo ra đi, tìm hạnh phúc mới. Một mình chị đã vượt qua nỗi đau, hết lòng phụng dưỡng cha chồng năm nay đã ngoài 70 tuổi, bị tai nạn lao động nằm liệt một chỗ và nuôi 2 cô con gái trưởng thành….

Chính quyền địa phương và bà con hàng xóm xung quanh, ai cũng đều xót thương và cảm phục tấm lòng bao dung của chị Thủy. Vóc dáng nhỏ bé của người phụ nữ ngoài 40 tuổi này chưa bao giờ ngại nắng, ngại mưa, chắt chiu dành dụm từng đồng tiền ít ỏi để có tiền nuôi các con ăn học và trang trải thuốc thang cho cha chồng. Hễ có ai thuê gì, cho dù công việc nặng nhọc chị đều nhận làm. Tưởng chừng như khó khăn nào rồi cũng qua đi, nhưng tai họa liên tiếp đổ xuống, bởi hiện nay chị Thủy được chẩn đoán bị chấn thương cột sống, cô con gái nhỏ thì bị viêm phổi và thiếu canxi, bi kịch của gia đình chị mới chỉ là khởi đầu cho những chuỗi ngày đau khổ tới đây.

Từ khi thiếu vắng người đàn ông trụ cột gia đình, căn nhà cũ quạnh quẽ, nằm lọt thõm giữa dải đất cù lao Mây lại càng thêm trống vắng. Chị Thủy rơi vào hoàn cảnh khó khăn chồng chất, phải trông cậy vào sự cảm thông, chia sẻ của bà con hàng xóm. Mấy tháng nay, sức khỏe của cha chồng chị yếu dần, công việc làm cỏ thuê của chị Thủy chỉ đấp đổi, không thể lo nỗi 2 bữa cơm hàng ngày, huống chi là tiền thuốc  thang cho cha chồng chị. Một thân, một mình gánh vác gia đình, gánh nặng càng thêm oằn vai trên sức vóc mảnh mai của người phụ nữ bất hạnh này.

Bao năm qua, chị Nguyễn Thị Thủy một mình chị phụng dưỡng cha chồng bị liệt nằm một chỗ và nuôi 2 con trưởng thành. Trong khi bản thân chị lại bị chấn thương cột sống nhiều năm mà không có điều kiện chữa trị. Địa chỉ nhân đạo mong muốn hoàn cảnh của chị sẽ nhận được sự chung tay giúp sức của cộng đồng, để chị Thủy có thể vượt qua giai đoạn thắt ngặt này.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ gia đình vui lòng liên hệ về địa chỉ:

1/ Chị Nguyễn Thị Thủy, ấp An Thạnh – xã Lục Sĩ Thành – huyện Trà Ôn – tỉnh Vĩnh Long

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo” – Đài PTTH Vĩnh Long, Số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Điện thoại: 270.6.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo:

Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh Long

Hữu Hội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *