Trở về nhà sau nhiều ngày chạy chữa ở bệnh viện, sự mệt mỏi dường như hiện rõ trên gương mặt của chị Nguyễn Thị Thúy Hằng. Thế nhưng ấn tượng đầu tiên khiến chúng tôi cảm thấy ấm lòng, đó chính là sự lạc quan, vui vẻ mà chị Hằng còn giữ lại để tiếp tục chống chọi với bệnh tật.Nhìn lại đời mình, chị Hằng cũng đôi lần buồn tủi vì những khó khăn mà vợ chồng chị đã từng nếm trải. Ra riêng với 2 bàn tay trắng, mái ấm khi xưa cũng dột xiêu theo mấy mùa mưa nắng. Vợ chồng chị Hằng đành tá túc trong nhà bà ngoại cho đến nay đã hơn 10 năm và bà cũng đã qua đời. Bất hạnh lại bủa vây khi con gái duy nhất của chị Hằng – cháu Lâm Thị Mỹ Ái khi vừa mới chào đời đã mắc phải căn bệnh bại não và động kinh. Dù tuổi đời đã chạm ngưỡng 23 nhưng ý thức của cháu chỉ dừng lại ở tuổi lên 3.

Giữ trọn lời hứa sắt son và dành hết tình thương cho con gái, vợ chồng chị Hằng làm việc chẳng ngơi tay. Anh Cường rong ruổi ngoài đồng lái máy xới thuê theo những mùa lúa, còn chị Hằng bận bịu với những công việc đan thảm dây lát, cạo hạt điều và nhận may quần áo. Cũng vì những năm tháng làm lụng chẳng kể ngày đêm mà sức khỏe chị Hằng ngày càng hao mòn và giờ đây chị lại phải đối mặt với chuyện tử – sinh.

 

Chị Hằng đón nhận căn bệnh ung thư buồng trứng trong nỗi bàng hoàng, hụt hẫng, và nhất là khi cảnh nhà còn thiếu trước hụt sau. Anh Cường gom góp tất cả tiền bạc dành dụm bấy lâu, chạy vay vay mượn bà con hàng xóm thêm 40 triệu đồng để chị Hằng được phẫu thuật loại bỏ khối u và tiến hành hóa trị. Khi ĐCNĐ tìm đến, chị Hằng đã hoàn thành phác đồ điều trị đầu tiên và chuẩn bị cho hành trình chạy chữa lâu dài phía trước.

Quí khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ với hoàn cảnh của Chị Nguyễn Thị Thúy Hằng , xin liên hệ địa chỉ:

1/ Chị Nguyễn Thị Thúy Hằng, ấp Hiếu Minh A, xã Hiếu Nhơn, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long.

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo” – Đài PTTH Vĩnh Long, Số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Điện thoại: 270.6.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo:
Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh

 

Thanh Vi

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *