Vì cuộc sống ở quê quá khó khăn, khoảng 5 năm trước, vợ chồng anh Đoàn Hoàng Khánh phải gửi đứa con trai đầu lòng cho ông bà nội nuôi dưỡng, cùng nhau lên TPHCM tìm việc làm thuê kiếm sống. Cuộc sống của người dân quê chất phác ở chốn thị thành vất vả trăm bề. Việc ít, người nhiều, tiền công bấp bênh, giá cả đắt đỏ… chính vì vậy mà anh chị chẳng dành dụm được gì.

Video clip chương trình Địa chỉ nhân đạo: Chị Nguyễn Thị Thu Thủy

Mấy năm trước, chị Nguyễn Thị Thu Thủy – vợ của anh Khánh – thấy trong người nổi nhiều mẩn đỏ, ngứa ngáy, khó chịu. Những mẩn ngứa này ngày càng xuất hiện nhiều, cho đến giữa năm 2012 toàn thân của chị bị lở loét, bong tróc da như người bị vẩy nến. Từ ngày mắc bệnh, chị Thủy bị xa lánh nên chủ lao động e dè không dám thuê. Thất nghiệp, vợ chồng chị phải khăn gói quay về quê nương náu.

Thời gian đầu trở về quê, chị Thủy vẫn còn đi lại, lao động bình thường nhưng rồi càng ngày sức khỏe của chị càng giảm sút đến mức gần như suy kiệt. Cho đến nay, chị chỉ nằm lì trên giường vì mỗi lần bước xuống đi là chị cảm thấy đầu óc quay cuồng chỉ chực té.

Theo chính quyền địa phương cho biết, gia đình anh Khánh, chị Thủy thuộc diện hộ nghèo đã ba đời. Từ đời ông, đời cha cho đến đời của anh chị chỉ biết làm thuê kiếm sống. Chẳng ai được học hành đến nơi đến chốn nên cũng chẳng có ai có được nghề nghiệp gì ổn định. Cuộc sống của cha mẹ, anh chị em đếu khó khăn nên chẳng ai giúp đỡ được gì cho vợ chồng anh, chị.

Gia đình anh Khánh, chị Thủy được địa phương cấp sổ hộ nghèo từ lâu nay nhưng bản thân chị Thủy lại không có thẻ BHYT hộ nghèo. Lý do chính khiến chị không được cấp thẻ là vì chị Thủy không có hộ khẩu trong gia đình. Khi tìm hiểu rõ căn nguyên thì được biết từ trước đến nay, chị Thủy không có chứng minh nhân dân nên mọi thủ tục hành chính đều gặp trở ngại.

Sức vận động của địa phương chỉ đủ cho gia đình anh Khánh chóng chọi qua ngày chứ chẳng thể nào đáp ứng đủ chi phí cho chi Thủy nhập viện điều trị. Chính vì vậy mà đầu năm nay, bà con trong ấp Phước Lý Nhất đã đồng ký tên đề nghị Địa chỉ nhân đạo giúp đỡ cho gia đình này. Tình cảnh của gia đình anh Khánh, chị Thủy hiện tại đã hoàn toàn bế tắc. Nếu không có sự trợ giúp của cộng đồng sẽ không thể nào vượt qua được. Địa chỉ nhân đạo rất mong các nhà hảo tâm ttrong và ngoài tỉnh cùng quan tâm chia sẻ.

 

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ 

1/ Chị Nguyễn Thị Thu Thủy, Ấp Phước Lý Nhứt, xã Quới Thiện, huyện Vũng Liêm

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
– Số tài khoản: 102010000638667 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh long

Tường Thụy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *