Suốt hơn một năm qua, từ ngày mắc phải căn bệnh ung thư, ngoài việc chiến đấu với nỗi đau về thể xác, chị Nguyễn Thị Thanh Thảo còn phải hứng chịu thêm nỗi đau về tinh thần, khi chồng chị đã dẫn theo 2 con nhỏ dứt áo ra đi. Nỗi đau vì bệnh tật, buồn vì nhân tình thế thái khiến nhiều lúc chỉ tưởng mình không thể vượt qua.

Người phụ nữ chạm tới tận cùng nỗi bất hạnh ấy là Nguyễn Thị Thanh Thảo, (36 tuổi) ngụ ấp Hòa Thạnh, xã Nguyễn Văn Thảnh, huyện Bình Tân. Đầu năm 2019, khi đang làm việc ở Hà Nội, chị Thảo đã thấy trong người có nhiều biểu hiện bất thường, chưa đầy một năm sau, chị đi khám lại thì được chẩn đoán mắc ung thư vú giai đoạn cuối, di căn. Những ngày đầu, bệnh chưa nặng, chị Thảo vẫn có thể làm việc bình thường, đến khi kiệt sức, bệnh tật hành hạ, gây đau đớn, chị phải về sống với cha mẹ ruột.

Hiện tại, chị Thảo đang điều trị theo phác đồ tại bệnh viện ung bướu TP Cần Thơ với chi phí trên 20 triệu đồng cho mỗi lần hóa trị sinh học. Sau 11 lần truyền hóa chất, chị Thảo đã khánh kiệt. Hành trình chống chọi với bệnh tật của người phụ nữ trẻ này cũng vì thế mà còn lắm gian nan…

Từ ngày chị Thảo phát bệnh, gia đình nhỏ của chị cũng tan vỡ, chồng chị dẫn theo 2 con ra đi, bỏ lại chị một mình. Ở giữa lằn ranh sinh tử bởi căn bệnh ung thư quái ác, lại bị chồng bỏ rơi, chị Thảo vẫn luôn mạnh mẽ, kiên cường, cố gắng điều trị. Chị khát khao được sống không vì bản thân mà vì 2 đứa con nhỏ dại.

Cô đơn trên hành trình gian nan chống chọi lại với tử thần, khi mái ấm gia đình không còn nữa, nhiều tháng nay, người phụ nữ bất hạnh này phải dọn về ở tạm bên nhà cha mẹ ruột. Ngặt nỗi, cha mẹ chị cũng đã già yếu, bệnh tật triền miên, khó khăn lắm chị Thảo mới vay mượn được 40 triệu đồng để lo chi phí điều trị bệnh, đến nay số tiền vay mượn đã hết, chị chưa biết phải lo liệu thế nào để tiếp tục duy trì việc hóa trị theo phác đồ dài hạn của bác sĩ….

Căn bệnh ung thư vú của chị Thảo hiện tại đã bước sang giai đoạn cuối, di căn, cần phải đến bệnh viện hóa trị định kỳ theo lời khuyên của bác sĩ. Tuy nhiên, vì hoàn cảnh quá khó khăn, chị không còn khả năng để tiếp tục lo chi phí điều trị. Địa chỉ nhân đạo mong rằng, hoàn cảnh của chị Thảo sẽ nhận được sự sẻ chia của cộng đồng và quý nhà hảo tâm gần xa để anh có thêm nghị lực chiến đấu với bệnh tật.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ gia đình vui lòng liên hệ về địa chỉ:       

1/ Chị Nguyễn Thị Thanh Thảo, ấp Hòa Thạnh – xã Nguyễn Văn Thảnh – huyện Bình Tân

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo” – Đài PTTH Vĩnh Long, Số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Điện thoại: 270.6.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo:

Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh Long

Hữu Hội

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *