Như bao bà mẹ khác, em Nguyễn Thị Mỹ Như ngụ tại thị trấn Vũng Liêm, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long đang mong chờ kỳ vượt cạn của mình. Nhưng giây phút thiêng liêng ấy lại có bao hiểm nguy chờ đợi khi giờ đây, bản thân Như đang mang trong mình căn bệnh ung thư buồng trứng.

Niềm hạnh phúc chưa kịp bắt đầu, thì nỗi lo lắng đã bủa vây, ngôi nhà nhỏ hẹp nhưng lại có đông thành viên. Vợ chồng Như trước đây cũng kiên trì bám trụ với nghề bán khoai luộc ở chợ, thu nhập ít ỏi để có tiền lo cho đứa con gái Quế Anh đi học. Cha mẹ chồng đã có tuổi, chỉ biết rong ruổi khắp các con đường bán từng tờ vé số mưu sinh. Cuộc sống vốn dĩ nhiều chật vật khó khăn, thì nay lại càng bế tắc, túng quẫn khi chi phí điều trị cho Như nhiều tốn kém, vượt sức gia đình.
Ngay khi nhận được thông tin hoàn cảnh, ĐCNĐ đã lên đường tìm đến và chia sẻ với những khó khăn của gia đình.

Mong ước bình an, mạnh khỏe, gia đình quây quần của Mỹ Như thật giản đơn nhưng lại đầy chông gai trắc trở. Căn bệnh u ác buồng trứng bên phải mặc dù được phát hiện sớm ở giai đoạn đầu, thế nhưng việc mang thai khi đang phát bệnh lại khiến cho mọi việc trở nên khó khăn hơn. Bởi em không chỉ phải tích cực chữa trị bệnh tật mà còn phải cố gắng bảo vệ một mầm sống bé bỏng đang lớn lên từng ngày.
Những phập phồng lo lắng cho đứa con nhỏ sắp chào đời khiến Như không ngừng trăn trở trước tình cảnh khó khăn của gia đình mình. Con gái lớn Quế Anh, năm nay mới 8 tuổi, chỉ mới vừa học lớp 2, hãy còn quá nhỏ để hiểu được những biến cố đang xảy đến với gia đình mình.
Trong khi đó, cha mẹ chồng của Như ngày một lớn tuổi, sức khỏe dần kém đi, nhất là khi căn bệnh tai biến ập đến cách đây 3 năm đã khiến cho bà Lên mất đi khả năng lao động, việc đi đứng sinh hoạt cũng cần phải có người cận kề phụ đỡ.

Quí khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ với hoàn cảnh Chị Nguyễn Thị Mỹ Như , xin liên hệ địa chỉ:

1/ Chị Nguyễn Thị Mỹ Như (1998) – thị trấn Vũng Liêm, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long.

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo” – Đài PTTH Vĩnh Long, Số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Điện thoại: 270.6.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo:
Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh Long

Thanh Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *