Hơn 9 năm chăm sóc chồng bại liệt trong tình cảnh bản thân cũng đeo mang bệnh tật, cuộc sống khó khăn, thiếu thốn trăm bề. Vậy mà, chị Nguyễn Thị Gương, ấp Phước Trường, xã Quới An, huyện Vũng Liêm chẳng hề có một tiếng thở than. 

Video clip chương trình Địa chỉ nhân đạo: Chị Nguyễn Thị Gương

Năm 2004, anh Nguyễn Thanh Quang – chồng chị Gương – gặp tai nạn bị chấn thương sọ não dẫn tới di chứng bại liệt tứ chi. Chị Nguyễn Thị Gương mới 30 tuổi, con của anh chị – cháu Nguyễn Thị Trúc Đào mới học lớp 2. Lúc đó, chị như người sắp chết đuối giữa dòng nước, chẳng biết rồi đây mẹ con của chị sẽ sống ra sao. Vì bản thân chị đang mang trong người căn bệnh đa bướu sợi tuyến vú cả hai bên, từ lâu đã không đủ sức khỏe để làm những việc nặng nhọc.

Chị Gương và cháu Đào thay phiên nhau chăm sóc cho anh Quang

Sau khi số tiền cầm cố 2 công ruộng để lo thuốc thang cho chồng đã cạn kiệt, chị phải sống dựa vào số tiền phụ giúp hàng tháng của cha mẹ hai bên. Con gái của chị phải nhờ bà con hỗ trợ mới đủ điều kiện đến trường….

Biết hoàn cảnh gia đình chi thiếu thốn, bà con trong xóm thường xuyên động viên giúp đỡ. Nhờ sự cưu mang đùm bọc của gia đình, bà con, chòm xóm mà mẹ con chị lây lất đến hôm nay.

Chị Gương là một người phụ nữ rất hiền hậu, đảm đang. Mặc dù gia đình nghèo khó, anh Quang bị tai nạn nằm một chỗ như vậy, nhưng chị vẫn kiên trì, nhẫn nại, với lòng thương yêu chồng, chị luôn quan tâm lo lắng, chăm sóc chồng rất chu đáo. Rồi còn phải lao động cần cù, cực nhọc như chăn nuôi gà, vịt, heo để kiếm tiền lo cho chồng và nuôi con tiếp tục ăn học….

Bản thân cũng mang bệnh nhưng chị Gương vẫn cố chịu đựng

Lớn lên trong cảnh cha nằm liệt giường, mẹ mang bệnh tật, cháu Nguyễn Thị Trúc Đào đã sớm ý thức được trách nhiệm của mình. Cháu đã cố gắng giúp mẹ chăm sóc cho cha hết sức chu đáo. Chín năm trôi qua, chị Gương và cháu Trúc Đào đã trở nên thuần thục các công việc chăm sóc, vệ sinh cho người bệnh, nhờ vậy dù anh Quang chỉ nằm một chỗ nhưng không hề bị lỡ loét như những trường hợp khác.

Ngoài giờ học, em Trúc Đào lại dành thời gian giúp mẹ chăm sóc vườn rau. Đây là nguồn thu nhập chính của gia đình. Nhờ chắt chiu, dành dụm mà chị Gương đã nuôi chồng và con gái học đến lớp 10. Chín năm qua, Trúc Đào luôn dành cho mẹ một sự động viên tinh thần vô cùng quí giá, năm nào cháu cũng đạt danh hiệu học sinh giỏi.

Cuối năm 2012, căn bệnh của chị lại tái phát. Các bác sĩ tại Bệnh viện Ung bướu TPHCM cho biết, chị phải phẫu thuật một lần nữa. Nhưng do hoàn cảnh gia đình quá khó khăn nên chị đành chịu đựng cho đến nay.

Sự sẻ chia, giúp đỡ của các nhà hảo tâm lúc này dành cho gia đình chị Gương sẽ là nguồn động lực giúp cho chị có điều kiện chữa bệnh, có đủ sức khỏe để chăm sóc anh Quang và lo cho cháu Trúc Đào học hành đến nơi đến chốn.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ

1/ Chị Nguyễn Thị Gương, ấp Phước Trường, xã Quới An, huyện Vũng Liêm

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 102010000638667 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh long

Tường Thụy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *