Theo đề nghị của Hội Bảo trợ Người khuyết tật – Trẻ mồ côi & Bệnh nhân nghèo xã Trung Hiếu, Địa chỉ nhân đạo và các Nhà hảo tâm đã đến thăm gia đình chị Nguyễn Thị Ánh, ngụ ấp An Thành Đông, xã Trung Hiếu, huyện Vũng Liêm. Gia đình này chỉ có 2 thành viên nhưng cuộc sống rất khó khăn vì không có thu nhập. Chị Ánh cho biết, suốt nhiều năm qua, mẹ con chị phải sống trong hoàn cảnh thiếu thốn như vậy.

Video clip chương trình Địa chỉ nhân đạo: Chị Nguyễn Thị Ánh

Năm 2008, sau 12 năm rời quê hương lên TPHCM làm công nhân ở Công ty may Nhà Bè, chị Ánh và đứa con trai vừa tròn 3 tháng tuổi phải quay về nương nhờ cha mẹ ruột trong tình trạng tay trắng, mang nhiều chứng bệnh nhưng không có tiền chạy chữa.

Bà Nguyễn Thị Ngọc, mẹ của chị Ánh cho biết, chồng chị Ánh bỏ đi khi biết chị mang bệnh. Vậy là, bằng tình thương bao la của người mẹ, bà Ngọc dang tay đón hai mẹ con chị Ánh về để bảo bọc, cưu mang… Hiện, chị Ánh chỉ mằm một chỗ, vết lở loét xuất hiện khắp người, đau nhức ngày đêm.

Theo giấy ra viện của Bệnh viện Da liễu, Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Mắt TPHCM, chị Nguyễn Thị Ánh mắc cùng lúc nhiều chứng bệnh: Lupus ban đỏ hệ thống, biến chứng thận, lao hạch, mắt trái bị mù, mắt phải chỉ còn 60% thị lực.

Căn bệnh Lupus đỏ hệ thống của chị Ánh bắt đầu xuất hiện từ năm 1999, khi chị mới 23 tuổi. Ban đầu, chị thấy ở hai bên mang tai và mặt xuất hiện những mụn nước gây ngứa ngái, khó chịu. Nghĩ là bị bệnh trái rạ nên chị tự chữa bằng các phương pháp dân gian. Sau hơn nữa tháng không khỏi bệnh, chị đã đến khám tại Bệnh viện Da liễu TPHCM. Tại đây, các bác sĩ cho biết chị bị bệnh ung thư da rất nặng, không thể chữa khỏi.

Năm 2005, thấy chị bệnh nặng, Công ty may Nhà Bè giải quyết cho chị nghỉ việc. Vậy là, từ đó, vợ chồng chỉ còn một đầu lương lo cái ăn đã vô cùng vất vã, lấy đâu có tiền chạy chữa. Gắng gượng qua ngày được 2 năm, đến năm 2007, khi chị mang thai con trai đầu lòng thì căn bệnh trở nặng, chị phải nhiều lần nhập viện trong tình trạng cấp cứu.

Sau khi sinh con được 3 tháng, thấy cả người của chị bị sưng tấy, lở loét, chồng chị đã lẳng lặng bỏ đi. Biết tin hai mẹ con chị Ánh bơ vơ ở TPHCM, gia đình mới lên đón mẹ con chị về quê.

Dù gia đình cha mẹ, anh em ruột có giúp đỡ nhưng vì hoàn cảnh ai cũng khó khăn nên cũng không đủ tiền cho chị chữa bệnh. Mấy năm qua chị chỉ uống thuốc Nam cầm chừng.

Mặc dù mang trong người nhiều căn bệnh, nhưng vì miếng cơm, manh áo, mẹ con chị nhận hột điều về làm gia công để có thu nhập. Mỗi kg hạt điều cạo sạch vỏ lụa được 4.000 đồng tiền công. Mỗi ngày, mẹ con chị cố gắng lắm mới làm được 3 kg hạt, thu nhập được 12.000 đồng.

Nếu không có sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm, cuộc sống của hai mẹ con chị Ánh trong thời gian tới sẽ rất khó khăn.Rất mong nhận được sự chia sẻ, giúp đỡ cho gia đình chị Nguyễn Thị Ánh.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ

1/ Chị Nguyễn Thị Ánh, ấp An Thành Đông, xã Trung Hiếu, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long.

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 102010000638667 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh long

Tường Thụy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *