Cách đây 6 năm, chị Nguyễn Kim Phượng, ngụ ấp Thủy Thuận xã An Phước huyện Mang Thít mắc phải căn bệnh hiểm nghèo: khối u màng não. Nhà không có ruộng vườn, chỉ có có vỏn vẹn 300 m2 đất cha mẹ cho để cất nhà. Lúc bấy giờ, gia đình phải khó khăn lắm mới vay mượn được số tiền trên 30 triệu đồng để lo chi phí phẩu thuật cho chị. Nợ trả chưa xong, sau đó không lâu, chị Phượng bị nhức đầu trở lại. Do không có tiền đi bệnh viện nên mãi đến tháng 8/2013, vì không chịu nổi những cơn đau nhức chị mới lên BVĐK Vĩnh Long để khám và bàng hoàng khi được bác sĩ cho biết não chị tiếp tục bị chứng u tuyến tùng.

Video clip chương trình Địa chỉ nhân đạo: Chị Nguyễn Kim Phượng

Mặc dù mang bệnh trong người, nhưng chị Phượng không muốn làm gánh nặng cho chồng. Không thể đi làm xa nhưng chị vẫn lãnh lác về nhà đan. Mệt thì nằm nghỉ, khỏe lại ngồi đan. Tiền công mỗi tấm chưa tới 3.000 nhưng cũng phần nào đỡ đần thuốc men cơm nước với chồng.

Vợ chồng chị Kim Phượng không nghề nghiệp ổn định, bệnh tật lại đeo mang

Anh Tùng – chồng chị Phượng – không biết chữ nghĩa, không nghề nghiệp ổn định, hằng ngày anh chỉ biết mần mướn kiếm tiền mua thuốc men cho vợ.

Lấy nhau mấy chục năm nay, chỉ biết bốn bề mái tre vách lá, bệnh tình đeo mang không dứt, nợ nần chồng chất, lo được cái ăn hằng ngày đã là quý, nào dám nghĩ tới chuyện cất được căn nhà chắc chắn để nương thân.

Những lúc khỏe hơn, chị Phượng vẫn cố đan lác kiếm tiền đỡ đần gia đình

Vợ chồng anh chị có được hai người con, vì nhà nghèo nên đành giao đứa con gái đầu lòng cho người chị chồng bên Cần Thơ nuôi dưỡng. Giờ chị Phượng ngã bệnh, đứa con gái lớn của chị phải lên Bình Dương phụ giúp việc nhà để có tiền gởi về lo cho mẹ. Đứa con trai vẫn chưa vào lớp 1, không biết rồi đây chị còn cơ hội để chăm nom.

Trước hoàn cảnh quá bi đát của gia đình chị Phượng, rất mong các nhà hảo tâm hãy mở rộng vòng tay cứu giúp chị Phượng vượt qua bệnh tật hiểm nghèo để cùng chồng lo cho các con nên người.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Chị Nguyễn Kim Phượng, ấp Thủy Thuận, xã An Phước, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo", Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 0706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

– Số tài khoản: 102010000638667 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh long

Bích Chi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *