Từ năm 2012 đến nay, bệnh viện ung bướu Cần Thơ như là ngôi nhà thứ hai của chị Nguyễn Công Thiệt. Cứ đều đặn khoảng 2 – 3 tháng là chị phải vào bệnh viện điều trị một đợt. Bệnh ung thư vú của chị Thiệt được phát hiện khá trễ nên được chỉ định phẫu thuật và sau đó tiếp tục hóa trị và xạ trị. Nhưng ngờ đâu, đến năm 2013 thì tái phát trở lại, bệnh có biểu hiện tiến triển trở lại ở thành ngực, hạch nách, kèm theo di căn phổi.

Video clip chương trình Địa chỉ nhân đạo: Chị Nguyễn Công Thiệt

Tính từ tháng 8/2012 đến nay vừa đúng ba năm tròn. Căn bệnh quái ác không chỉ lấy đi sức khỏe của chị mà bao nhiêu tài sản ky cóp được cũng mất hết. Từ một gia đình đủ ăn đến đầu năm 2014 gia đình chị đã rơi vào cảnh thiếu thốn, phải vay mượn khắp nơi.

Chị Thiệt đã chiến đấu với căn bệnh ung thư này đã 2 năm với bao nhiêu lần hóa trị, xạ trị đau đớn

Anh Nguyễn Văn Rừng, chồng của chị Thiệt cho biết: Thời gian đầu do chưa có Bảo hiểm y tế nên chi phí chạy chữa rất tốn kém. Chỉ sau một năm là vốn liếng của vợ chồng dành dụm được cạn kiệt hết, anh phải bán luôn chiếc ghe là phương tiện làm ăn để có tiền trị bệnh cho vợ. Cứ vay đầu này đắp đầu kia như vậy, đến nay thì anh Rừng đã hết đường xoay trở. Trong khi đó thì bác sĩ yêu cầu chị Thiệt phải tuân thủ liệu trình điều trị, nếu không thì khó ngăn chặn được bệnh di căn sang phổi.

Anh Nguyễn Văn Rừng cho biết từ khi lập gia đình đến nay do không có ruộng đất, vợ chồng phải chọn nghề mua bán muối để mưu sinh. Mỗi đợt đi bán ở Cà Mau, Sóc Trăng, Bạc Liêu hai ba tháng mới về nhà một lần. Khi con còn nhỏ thì cho đi theo ghe, khi con đến tuổi đi học thì gửi cho bà nội chăm sóc.

Nghề mua bán muối là việc làm chính của anh Rừng

Thấy anh không còn phương tiện mua bán, người em họ đã cho anh mượn một chiếc ghe. Chủ hàng thì cho anh mua muối gối đầu. Nhờ sự giúp đỡ của bạn bè, bà con, anh mới tạm cầm cự được trong mấy tháng cuối năm 2013. Nhưng đến đầu 2014 thì gia đình lâm vào hoàn cảnh vô cùng khó khăn.

Thấy hoàn cảnh gia đình anh chị như thế, chính quyền địa phương đã xét cấp cho gia đình sổ hộ nghèo để được hưởng chế độ của bảo hiểm xã hội. Mặc dù đã cố gắng hết sức, nhưng nay anh chị đã sức mòn, lực kiệt, vì vậy sự sống của vợ anh Rừng chỉ còn cậy nhờ đến sự giúp đỡ của cộng đồng. Rất mong các nhà hảo tâm hãy giúp đỡ cho gia đình này vượt qua cơn khốn khó.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Chị Nguyễn Công Thiệt, Ấp Ngã Cái, xã Ngãi Tứ, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo", Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 0706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

– Số tài khoản: 102010000638667 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh long

Tường Thụy
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *