Mang trong người căn bệnh suy thận mãn tính, nên gần 3 năm nay, chị Ngô Thị Hồng Nghi ở ấp An Hòa, xã Trung Thành Tây, huyện Vũng Liêm phải gắn liền cuộc đời mình với những chiếc kim tiêm và máy lọc thận. Trung tâm y tế TP Vĩnh Long là nơi quá quen thuộc với chị khi mỗi tuần 3 lần đều đặn đến đây để chữa bệnh và duy trì sự sống. Dù hành trình nhọc nhằn, nhưng chị và gia đình vẫn luôn có niềm khát khao, nỗ lực, kiên trì để lấy lại sức khỏe…

Chị Nghi vốn thiểu năng trí tuệ lúc vừa chào đời, thân hình nhỏ bé, lại tật nguyền. Cha chị – người đán ông gầy gò ngày ngày phải nuôi bệnh, lo cho con, từ ăn uống đến vệ sinh cá nhân. Nhiều người cám cảnh đã chia sẻ, giúp đỡ hai cha con trong những ngày ở bệnh viện. Sự chăm sóc của cha và cưu mang, đùm bọc của mọi người đã giúp chị Nghi vượt qua bao khó khăn để chống chọi với bệnh tật đến ngày hôm nay.

 

Gia đình nghèo, không có đất đai canh tác, nên từ trước tới nay, cha của chị Nghi là ông Ngô Ba Thắng kiếm sống bằng nghề giăng lưới, làm thuê để nuôi sống gia đình. Từ ngày con gái mắc bệnh, vợ chồng ông Thắng đã vay mượn gần 30 triệu đồng để chạy chữa cho con. Khó khăn đến đâu, ông Thắng cũng cố bươn chải vì là trụ cột trong nhà. Giờ đây căn nhà ở quê đã bỏ trống, vợ ông thuê trọ gần bệnh viện chăm sóc con, còn ông thì mưu sinh ngày đêm trên sông nước. Số tiền ít ỏi từ việc giăng lưới cá tôm không đủ để lo 2 bữa ăn hàng ngày cho cả nhà. Chuyện chữa bệnh cho con với ông là niềm tin vì ông hy vọng một điều kỳ diệu sẽ đến với con gái mình.

Hoàn cảnh khó khăn hiện tại gia đình chi Nghi hiện nay cần điều trị lâu dài và tốn kém, trong khi gia đình chị rất khó khăn, cha mẹ chị không còn khả năng lo chi phí điều trị cho con gái. Rất mong nhận được sư chung tay, giúp đỡ của cộng đồng, để chị Nghi có điều kiện tiếp tục chiến đấu với căn bệnh suy thận mãn.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ gia đình vui lòng liên hệ về địa chỉ:

1/ Chị Ngô Thị Hồng Nghi, Ấp An Hòa – xã Trung Thành Tây – huyện Vũng Liêm – tỉnh Vĩnh Long

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo” – Đài PTTH Vĩnh Long, Số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Điện thoại: 270.6.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo:

  • Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
  • Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh Long

Hữu Hội

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *