Cứ mỗi tối, khi phố xá lên đèn, em Trần Quang Khánh lại bắt đầu hành trình cuộc mưu sinh của mình để kiếm tiền chạy lo thuốc thang cho người mẹ mắc căn bệnh Thalassamia hay còn goi là bệnh tan máu bẩm sinh. Cha bỏ đi từ khi Khánh còn rất nhỏ, mẹ lại đeo mang trong mình căn bệnh ngặt nghèo nhiều năm. Cuộc sống của hai mẹ con quanh đi ngoảnh lại chỉ có thiếu trước hụt sau, khốn khó trăm bề. Thế nhưng, trước nghịch cảnh, Khánh vẫn không ngừng cố gắng vừa đi làm lo cho gia đình, vừa duy trì việc học ở trường với hy vọng có thể thay đổi được tương lai của mình, để có điều kiện chăm lo cho bệnh tình của mẹ. Hiện tại, gia đình không có người trụ cột kinh tế, hai mẹ con chỉ biết dựa vào nhau và nhờ vào sự giúp đỡ của các mạnh thường quân, bà con lối xóm.

 

Nỗi bất lực của người mẹ chảy trôi theo từng dòng nước mắt khi không thể tự mình chăm sóc cho con. Có nỗi xót xa nào hơn khi phải chứng kiến con trẻ sớm chống chọi với sóng gió cuộc đời. Sự ngoan ngoãn, hiểu chuyện của con càng làm lòng người mẹ như chị Nhã thêm quặn thắt. Để rồi từ đó, chị càng khát khao giành lấy sự sống cho mình để con yên lòng có một điểm tựa cuộc đời.
Mẹ bệnh gần 20 năm, thì đã gần 10 năm con trai Quang Khánh thay mẹ gánh vác gia đình, làm người trụ cột trong nhà. Thế nhưng Khánh vẫn đảm bảo duy trì việc học, giữ vững thành tích học sinh tiên tiến, và chuẩn bị lên lớp 12, bước vào năm học cuối cấp.

Vừa kiếm tiền trang trải chí gia đình, vừa bám trụ công việc học tập là chặng hành trình đầy gian khó. Vậy mà tranh thủ những ngày hè được nghỉ học, Khánh vẫn nhận thêm nhiều công việc khác, ai thuê gì làm đó. Rồi còn tự mình học cách làm kinh tế bằng công việc chăn nuôi vịt. Tuổi 17, biết bao bỡ ngỡ, chưa hiểu sự đời nhưng với Khánh lại là biết bao nỗi lo lắng, trăn trở về tương lai, về cơm áo gạo tiền và nhất là khi căn bệnh của mẹ đã kéo dài nhiều năm, bắt đầu có những biến chứng nặng nề nhưng không có tiền điều trị càng khiến cho Khánh thêm tủi buồn. Con đường phía trước của mẹ con em, cần lắm sự chung tay nâng bước của người thân, bạn xem đài và xã hội !

Quí khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ với hoàn cảnh Chị Ngô Hồng Nhã , xin liên hệ địa chỉ:

1/ Chị Ngô Hồng Nhã (1982) – ấp Phước Ngươn B, xã Long Phước, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo” – Đài PTTH Vĩnh Long, Số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Điện thoại: 270.6.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo:

Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh Long

Thanh Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *