Theo đề nghị giúp đỡ khẩn cấp của Hội Chữ thập đỏ và Hội bảo trợ Người khuyết tật – Trẻ mồ côi – Bệnh nhân nghèo xã Xuân Hiệp, huyện Trà Ôn, Địa chỉ nhân đạo đã tìm đến ấp Hồi Thạnh, xã Xuân Hiệp thăm chị Lưu Thanh Thúy, 39 tuổi – một bệnh nhân nghèo đang lâm vào hoàn cảnh hết sức đáng thương. Hiện tại, chị Thúy bệnh nặng không tự chăm sóc bản thân. Con trai của chị mới tròn 16 tháng tuổi, nhưng chồng chị lại đành lòng bỏ mẹ con chị gần ba tháng nay.

Video clip chương trình Địa chỉ nhân đạo: Chị Lưu Thanh Thúy

36 tuổi đầu mới kết hôn, 2 năm sau chị vui mừng đón đứa con trai đầu lòng chào đời. Nhưng niềm vui không trọn khi cháu Lưu Trường Sơn mới tròn 6 tháng tuổi thì chị Thúy thấy trong người có những biểu hiện khác thường. Có lúc cảm thấy nóng, lúc thì thấy lạnh trong người, chị Thúy chỉ nghĩ mình bị cảm nên cũng có chạy chữa nhưng mãi vẫn không khỏi bệnh. Sau đó, chị đến bệnh viện khám và từ cuối năm 2012 đến tháng 3/2013, chị Thúy phải nhập viện nhiều lần. Riêng lần nhập viện vào tháng 3 vừa qua, chi Thúy được cấp cứu do đột quị. Theo xác nhận của Khoa cấp cứu – hồi sức tích cực và chống độc Bệnh viện đa khoa Vĩnh Long, chị Thúy bị ngừng hô hấp tuần hoàn, nghi rối loạn nhịp thất.

Gần 1 tháng nằm viện, chị Thúy phải thở máy liên tục. Trong quá trình điều trị các bác sĩ phát hiện chị Thúy có thể bị ung thư vú nên đã khuyên gia đình chuyển lên tuyến trên điều trị.

Từ ngày 24/4 đến ngày 10/5, chị Thúy đã được chuyển qua 2 bệnh viện: Bệnh viện ung bướu TPHCM và Bệnh viện nhân dân Gia Định. Với kết quả chẩn đoán là: K vú trái có dấu hiệu di căn vào phổi.

Trong khi chị Thúy đang lâm bệnh nặng, sau khi đưa chị về nhà được hơn một tháng thì anh Huỳnh Văn Giang – chồng chị đã bỏ nhà ra đi mặc dù gia đình hết lời khuyên vẫn không giữ được anh ở lại.

Cú sốc tinh thần đã khiến cho chị Thúy suy sụp nhanh chóng hơn. Chưa đầy hai tháng mà chị đã gầy rộc cả người, không tự ngồi dậy được. Hiện tại, chị chỉ uống sữa và húp cháo loãng chứ không ăn cơm được.

Bệnh tình chị Thúy đã trở nặng. Trong tình cảnh gia đình khó khăn như thế, nếu như không có được sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm thì chị Thúy sẽ không có điều kiện chữa bệnh được. Hoàn cảnh của chị Thúy hiện tại hết sức đáng thương, rất mong các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh hãy giúp đỡ cho chị có điều kiện trị bệnh.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ

1/ Chị Lưu Thanh Thúy, Ấp Hồi Thạnh, xã Xuân Hiệp, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 10201000063866

Tường Thụy 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *