Đánh cắp số phận

Cứ mỗi khi nhận được thêm bất kỳ lá đơn cầu cứu nào được gửi đến chương trình, chúng tôi cảm thấy xót xa vì ngoài kia vẫn còn rất nhiều mảnh đời bất hạnh cần giúp đỡ. Hành trình tuần này chúng tôi tìm đến hoàn cảnh đang vô cùng khó khăn và cấp thiết của chị Lê Thị Xuân Hạnh ở Khóm Tân Phú, Phường Tân Hòa, Thành phố Vĩnh Long, Tỉnh Vĩnh Long.
Trước đây, chị Xuân Hạnh được sinh ra trong gia đình nhà nông, cha mẹ chị Hạnh đã làm lụng, chắt chiu từng đồng để lo cho hai con là anh Lê Văn Sinh và chị Lê Thị Xuân Hạnh khôn lớn nên người. Anh Sinh lấy vợ và ra riêng ở Trà Ôn, cuộc sống gặp nhiều khó khăn, vất vả. Là con gái út trong nhà, chưa từng nghĩ đến niềm hạnh phúc riêng, chị lựa chọn ở vậy chăm lo cho mẹ cha. 10 năm trước ông Lê Văn Dẫn – cha chị Hạnh mất do nhồi máu cơ tim, trong căn nhà đơn sơ này chỉ còn lại hai người phụ nữ đùm bọc lẫn nhau.

Chị Hạnh và Mẹ ruột nương tựa lẫn nhau

Vì cảnh nhà khốn khó lại không có người đàn ông trụ cột, mọi việc trong ngoài đều luôn cần đến sự gồng gánh của người phụ nữ nhỏ bé nhưng rất mạnh mẽ này. Nhưng chẳng may biến cố ập đến bất ngờ, vào một ngày đầu tháng 6 năm 2023. Chị Hồng Thắm – người em bà con của chị Hạnh, dù cảnh nhà vẫn không khá hơn nhưng luôn sẵn sàng hỗ trợ hai mẹ con chị. Nhờ vào sự dang tay giúp đỡ của bà con và sự hỗ trợ nhiệt tình của chính quyền địa phương, chị Hạnh đã được phẫu thuật đặt stent ngay lập tức. Thế nhưng, trong quá trình phẫu thuật, bác sĩ phát hiện van tim bên trái của chị cũng đang gặp phải tình trạng vô cùng nguy hiểm, cần được điều trị kịp thời. Kính mời quý khán giả cùng chúng tôi, đến nhà chị Xuân Hạnh để tìm hiểu và chia sẻ nhiều hơn về tình hình sức khỏe của chị.

 

Nỗi lắng lo của chị Hạnh ngay lúc này không phải là sức khỏe của bản thân mà bà Hoa sẽ ra sao khi không có chị bên cạnh. Nhất là khi sức khỏe của bà Hoa ngày một yếu dần.
Tạm thời chị Xuân Hạnh đã vượt qua được cơn nguy kịch sau ca phẫu thuật đầu tiên. Thế nhưng, van tim bên trái vẫn đang hẹp 80% cần nhanh chóng lên ca phẫu thuật đặt stent nong tim. Với hoàn cảnh của gia đình, không tài sản ruộng vườn, số nợ lần trước vẫn chưa trả được, thì để có được hơn 30 triệu lên ca mỗ lần 2 này là điều quá xa vời với chị lúc này.

Quí khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ với hoàn cảnh của Chị Lê Thị Xuân Hạnh , xin liên hệ địa chỉ:

1/ Lê Thị Xuân Hạnh – Khóm Tân Phú, Phường Tân Hòa, Thành phố Vĩnh Long, Tỉnh Vĩnh Long.

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo” – Đài PTTH Vĩnh Long, Số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Điện thoại: 270.6.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo:
Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh

Bích Trâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *