Đánh cắp số phận

 

Đến với nhau khi cả hai đã ngoài tuổi 30, anh Nguyễn Văn Bảy quê gốc ở xã Tân Phú, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long nên duyên vợ chồng với chị Lê Thanh Thúy – người cùng địa phương, nhờ vào mai mối. Gia đình hai bên đều nghèo, không ruộng đất canh tác, cũng chẳng có vốn liếng, nên anh chị quyết định rời quê hương Vĩnh Long, lên thành phố HCM tìm kiếm việc làm.

Trải qua hơn 10 năm chung sống trong căn phòng trọ nhỏ hẹp tại huyện Bình Chánh, TP.Hồ Chí Minh, dẫu cuộc sống có rất nhiều khó khăn, thiếu trước hụt sau nhưng gia đình nhỏ vẫn luôn tràn đầy tiếng cười. Có với nhau một đứa con chung, hai anh chị quyết tâm làm lụng để chăm lo cho con gái và sửa lại căn nhà cho mẹ già và nơi đó vợ chồng, con cái có thể được sum vầy. Nào ngờ chị Thúy đổ bệnh vào lúc những ước mơ vẫn còn đang ấp ủ. Đón nhận tin dữ mắc cùng lúc nhiều căn bệnh ung thư giữa lúc thắt ngặt, chị Thuý quyết định rời thành phố Hồ Chí Minh về quê nhà để điều trị, cuộc mưu sinh chỉ còn mình anh Bảy gánh vác. Hạnh phúc nhỏ bỗng chốc tan biến, thay vào đó là những tất tả, lo toan tiền thuốc men cho chị Thúy. Xót xa nhất là khi những cơn đau thắt bụng kéo dài, những cơn mệt mỏi thường xuyên, khiến những lần nhập viện thăm khám cứ nhiều dần lên mỗi ngày, mà gia đình vẫn chưa thể nào xoay sở được tiền để chị được điều trị tích cực.

Là một người vợ, người mẹ, chị Thuý chỉ mong sao cuộc đời mình có thể nhìn thấy những người thân thương được vui vẻ, khoẻ mạnh, cùng chị xây dựng một tổ ấm hạnh phúc.
Mong mỏi được lo cho con gái khôn lớn nên người để viết tiếp ước mơ mà đời chị còn dang dở, chị Thuý dồn mọi tình thương cho Yến Khoa. Chấp nhận giấu đi nỗi nhớ thương con để đi làm xa nhà, Chị Thúy chỉ mong mỏi Yến Khoa có được tương lai tốt hơn bằng con đường học tập, ấy vậy mà, lúc hai mẹ con trùng phùng sau nhiều năm mưu sinh xa xứ, cũng là lúc chị đang phải ở giữa lằn ranh sinh tử, sự sống mong manh đong đếm từng ngày.


Sức khỏe người bạn đời ngày một sa sút, cần người túc trực săn sóc, hỗ trợ. Không thể làm việc theo ngày giờ công, anh Bảy đành chọn nghề chạy xe ôm, chủ động được thời gian để tiện cho việc chăm sóc chị. Cũng vì thế, thu nhập rất ít ỏi và bấp bênh, tình cảnh gia đình luôn thiếu trước hụt sau.
Nợ nần chồng chất mà số tiền làm ra mỗi ngày của anh Bảy ngày một ít dần vì phải túc trực chăm sóc chị Thúy. Tình trạng bệnh của chị Thúy gần đây lại có chuyển biến phức tạp, khối u từ đại tràng đã di căn sang dạ dày gây thủng hơn 10 lỗ, đến nay chị chỉ mới được nội soi dạ dày kẹp lại 4 lỗ và đang phải vô hoá chất 8 toa. Bệnh kéo dài, vay mượn khắp nơi, gia đình nay đã cạn kiệt tài sản, cảnh nhà rơi vào bế tắc, túng quẫn.

Quí khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ với hoàn cảnh của Chị Lê Thanh Thúy , xin liên hệ địa chỉ:

1/ Chị Lê Thanh Thúy – Ấp Phú Thọ, xã Tân Phú, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo” – Đài PTTH Vĩnh Long, Số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Điện thoại: 270.6.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo:
Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh

 

Bích Trâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *