Cả hai lá đơn gởi về Đài, một của người hàng xóm tốt bụng, một của chính người chồng viết xin cho vợ mình đều mong được cứu giúp khẩn thiết cho hoàn cảnh của chị Hồ Thị Chi, ấp An Lương A, xã Long An, huyện Long Hồ, mắc bệnh ung thư dạ dày thời kỳ cuối.

Video clip chương trình Địa chỉ nhân đạo: Chị Hồ Thị Chi

Giữa năm 2013, sinh xong đứa con thứ hai, thỉnh thoảng chị Chi thấy đau bụng nhưng nghĩ do ăn uống không đều độ bị đau bao tử, cộng thêm điều kiện kinh tế khó khăn nên bỏ lây lất qua ngày. Mãi đến tháng 3/2014, chị chết lặng người khi biết mình mang trong mình khối u dạ dày ác tính.

Cứ ngỡ phẫu thuật xong là tai qua nạn khỏi, nào ngờ bác sĩ phát hiện thêm chị vẫn còn một khối u khác vùng bụng phải, chẩn đoán cho biết bị hẹp môn vị do u dạ dày xâm lấn rốn gan, tá tràng, đầu tụy, đại tràng, góc gan. Vì sức khỏe chị còn quá yếu và khối u đã di căn không thể phẫu thuật cắt bỏ tiếp tục, bác sĩ chỉ định tốt nhất là đưa lên tuyến trên xạ trị. Nhưng do trước đó gia đình đã chạy vạy khắp nơi vay mượn gần chục triệu đồng lo lần phẩu thuật trước đó, giờ đã cạn kiệt, đành đưa chị về nhà uống thuốc Nam duy trì sự sống.

Anh Hoa – chồng chị Chi, người đàn ông trụ cột chính trong gia đình trước giờ mưu sinh bằng nghề thợ hồ. Khốn nổi mấy tháng trước do bất cẩn trong lúc xây công trình, bị té giàn giáo gãy cổ tay phải. Vợ bệnh, con đau, anh đành bó thuốc nam chứ nào dám ra bệnh viện điều trị. Giờ vết thương vẫn chưa lành hẳn, không làm được việc nặng, nhưng vì chi phí sinh hoạt trong gia đình, mẹ già, con thơ, thuốc than cho vợ, anh tháo băng gắng gượng đi làm hồ mỗi ngày kiếm được tám, chín chục, nhiều thì hơn trăm ngàn. Nhưng đâu phải lúc nào cũng có công trình. Có tuần chỉ làm được đôi ba ngày là hết việc. Những lúc như vậy anh tranh thủ rãi phân, xịt thuốc mướn cho người ta để kiếm thêm. Tối thì đi soi cua, soi cá lo cho 5 miệng ăn trong gia đình.

Trước khi ngã bệnh, chị Chi vẫn thường lãnh hàng về đan đác phụ thêm với chồng, giờ nằm một chỗ cảm thấy mình luôn là gánh nặng, bản thân chưa làm tròn bổn phận dâu con chăm sóc mẹ già, nặng lo cho hai đứa con thơ còn nhỏ dại, lại phải chống chọi với bệnh tật hằng ngày. Tinh thần sa sút đã đành, bệnh tình còn hành chị còn khó ăn, khó ngủ, sợ rằng nếu không được chạy chữa kịp thời thì ước mơ sống thêm vài năm nữa bên chồng, bên con của chị khó thành hiện thực. Rất mong các nhà hảo tâm mở rộng vòng tay giúp chị Chi có điều kiện vượt qua căn bệnh hiểm nghèo.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Chị Hồ Thị Chi, ấp An Lương A, xã Long An, huyện Long Hồ

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo", Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 0706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

– Số tài khoản: 102010000638667 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh long

Bích Chi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *