Hai vợ chồng chị Cúc – anh Hùng đến với nhau nhờ duyên mai mối. Anh hiền lành, chí thú làm ăn; còn chị kim chỉ, đảm đang, lại luôn chu toàn trong ngoài.
Chuyển đến nơi ở mới, anh chị vẫn tiếp tục không ngừng cố gắng làm lụng. Chị tìm đến và gắn bó với nghề lựa cam sành ở địa phương, còn anh thì ai thuê gì làm nấy. Nào làm hồ, hái cam, dọn vườn, đào mương,….. Cuộc sống tuy vất vả khó khăn, nhưng anh chị vẫn luôn tìm niềm vui hạnh phúc bên gia đình nhỏ của mình, làm tròn chữ hiếu, và chăm lo cho hai con thành tài. Nhưng nào ngờ, bệnh tật bất ngờ ập đến.


Sau lần đầu bỏ cuộc – ngưng điều trị, căn bệnh ung thư vú mà chị Cúc mắc phải đã chuyển biến phức tạp và có dấu hiệu di căn qua gan. Việc điều trị cũng vì thế mà trở nên khó khăn, tốn kém.
Cửa nhà trước sau hiu quạnh trong những ngày anh Hùng đưa chị Cúc đi vô thuốc. Nhìn người mẹ già tuổi 90, sức khỏe chẳng được mạnh lành, tinh thần cũng không còn minh mẫn lủi thủi vào ra, thấp thỏm lo lắng cho con khiến chúng tôi không khỏi xót xa.


Đứa con gái lớn của anh chị, cháu Thái Trân vì bệnh của mẹ mà sớm nghỉ học đi làm phụ giúp gia đình. Đồng lương công nhân ít ỏi của Trân, giờ đây, lại là nguồn thu nhập chính trong gia đình hiện nay. Bởi từ ngày chị phát bệnh, anh Hùng phải túc trực chăm sóc, mọi việc đều phải gác lại.


Đứa con trai nhỏ Trọng Nhân năm nay đang vào học 12, là cậu học sinh ngoan hiền, luôn đạt thành tích học tập xuất sắc. Nỗ lực học hành nhiều năm, ấp ôm một ước mơ đổi đời, đỡ đần cha mẹ. Nhưng trước tình cảnh khó khăn của gia đình, chi phí điều trị bệnh cho mẹ còn chưa xoay sở được thì chặng đường học tập sắp tới của Nhân sẽ như thế nào?

Quí khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ với hoàn cảnh của Chị Dương Thị Kim Cúc , xin liên hệ địa chỉ:

1/ Chị Dương Thị Kim Cúc (1982) – ấp Đại Nghĩa, xã Loan Mỹ, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long.
2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo” – Đài PTTH Vĩnh Long, Số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Điện thoại: 270.6.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo:
Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh Long

 

Thanh Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *