Trong hành trình tuần này, ĐCNĐ trở lại với khóm Tân Thuận, phường Tân Hòa, TP Vĩnh Long để tìm gặp gia đình chị Dương Thị Bé Chính. Là một trong những hộ gia đình làm thuê có thu nhập thấp ở địa phương, cách đây 4 tháng, nhờ có sự giúp đỡ của mạnh thường quân và chính quyền, một mái ấm nghĩa tình được xây cất để vợ chồng chị Chính có thể an tâm lao động.
Tưởng rằng khi đã có được một nơi ăn chốn ở an toàn, tươm tất thì chị Chính và chồng là anh Nguyễn Văn Út tiếp tục đi làm, vun vén cho tổ của mình thì bất ngờ bệnh tật ập đến. Cách đây gần 2 tháng, chị Chính được bác sĩ chẩn đoán mắc bệnh ung thư phải nhập viện điều trị.

Không tiền điều trị, chị Chính đành trở về nhà để mặc cho cơn đau âm ỉ vẫn đang hoành hành cơ thể. Lúc này đây, sự sống với chị là ngàn cân treo sợi tóc. Tuy nhiên cảnh nhà thắt ngặt khiến anh Út, chồng chị, chẳng biết phải làm sao bởi giờ đây, kinh tế gia đình chỉ có mình anh gánh vác, vừa phải đi làm chạy lo tiền thang thuốc cho vợ, vừa phải chăm sóc cho con gái vẫn còn tuổi đến trường.

Đến với nhau bằng hai bàn tay trắng, lại không rành chữ nghĩa, mong mỏi của đôi vợ chồng nghèo là có thể cho con gái là cháu Nguyễn Ngọc Như Ý vừa vào lớp 6 được ăn học đến nơi đến chốn. Nhưng khi cái nghèo vẫn còn đeo đẳng và bệnh tật thì đang ghì chặt lấy gia đình, đến một bữa cơm hàng ngày cũng còn thiếu trước hụt sau, thì tương lai đến trường của con trẻ lại càng xa xăm, mờ mịt.
Thương cho chị Chính đau yếu bệnh tật thì chúng tôi lại càng thương cho tấm lòng của người làm chồng, làm cha như anh Út. Chẳng quản nhọc nhằn, trên đôi vai gầy guộc cùng chiếc áo đã bạc màu vì mưa nắng của anh Út chính là gánh áo cơm, là tương lai của cả gia đình. Để rồi khi nhắc đến vợ con, trong đôi mắt người đàn ông này vẫn không giấu nổi những buồn lo, trăn trở khi không thể giúp vợ con vượt qua được những tháng ngày gian khó.

Quí khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ với hoàn cảnh Chị Dương Thị Bé Chính , xin liên hệ địa chỉ:

1/ Chị Dương Thị Bé Chính – Khóm Tân Thuận, phường Tân Hòa, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo” – Đài PTTH Vĩnh Long, Số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Điện thoại: 270.6.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo:
Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

Nguyễn Quyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *