Tuần này, chúng tôi nhận được lá đơn về hoàn cảnh đang vô cùng khó khăn và cấp thiết của chị Đặng Ngọc Thu – ấp Phước Ngươn, xã Long Phước, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long. Qua lá đơn chúng tôi biết được chị Ngọc Thu đang mang trong người căn bệnh ung thư vú, trong nhà chỉ có chị và hai con thơ là cháu Ngọc Huyền và Đông Lực nương tựa nhau vượt qua những tháng ngày gian khó. Ngày chị còn khoẻ mạnh, chị Thu làm công nhân may, thu nhập chẳng là bao nhưng chị luôn cố gắng chắt chiu dành dụm để nuôi hai con ăn học. Nhưng rồi từ ngày chị đổ bệnh nặng, nguồn thu nhập không còn, hai con còn quá nhỏ cuộc sống của ba mẹ con dần rơi vào bế tắc.

16 năm trước, chị Ngọc Thu nên duyên vợ chồng cùng với anh Đặng Tuấn Đông, hai vợ chồng chịu thương chịu khó, làm lụng ngày đêm để gia đình có cuộc sống tốt hơn. Niềm vui nhân đôi sau 1 năm lấy nhau, anh chị có con đầu lòng là cháu Ngọc Huyền. Nhiều năm trôi qua, cuộc sống của gia đình chị Thu tưởng chừng yên ấm, hạnh phúc. Nào ngờ biến cố bất ngờ ập đến khiến chị Thu không khỏi suy sụp.
Biết tin có thai đứa con thứ hai khi chị đang mang trong mình căn bệnh nan y nên chị đành tạm thời dời thời gian điều trị để con trai Đông Lực được chào đời thật khoẻ mạnh.
May mắn thay khi căn bệnh quái ác không ảnh hưởng đến sức khoẻ của con, nên sau thời gian hộ sản chị Thu bắt đầu liệu trình điều trị, tìm lại sức khoẻ cho mình. Khi sức khoẻ chị đã bắt đầu đáp ứng được phác đồ điều trị thì bất hạnh lại tiếp tục đổ xuống. Lúc Đông Lực tròn 1 tuổi thì cũng là lúc anh Đông rời bỏ tổ ấm mà đi. Vậy là một mình chị phải cáng đáng vai trò vừa làm cha vừa làm mẹ của các con. Và phải chống chọi với căn bệnh nguy hiểm vẫn còn diễn biến phức tạp ở phía trước.
Khó khăn chồng chất chị Thu vẫn dặn lòng phải luôn cố gắng từng ngày để vượt qua nghịch cảnh. Thế nhưng, bệnh tình của chị ngày một trở nặng, căn bệnh ung thư vú đã đến giai đoạn cuối, di căn sang phổi, gan và xương. Sức khoẻ suy yếu, không biết rồi đây con đường tương lai phía trước của ba mẹ con chị sẽ ra sao?

Ngọc Huyền – con gái lớn của chị Thu rất ngoan và chăm học. Nhưng vì hoàn cảnh gia đình, em phải nghỉ học khi vừa lên lớp 7 để sẻ chia gánh nặng với mẹ.
Gia đình đơn chiếc, cha mẹ ruột chị Thu tuổi cao sức yếu chẳng thể giúp gì cho con ngoài những lần trông nom dùm nhà cửa và các cháu mỗi khi chị Thu nhập viện. Biết được hoàn cảnh của chị Thu gặp khó khăn đơn chiếc, nên bà con hàng xóm cũng chung tay giúp đỡ, động viên mẹ con chị bằng việc nhín nhút san sẻ những bữa cơm đạm bạc qua ngày.
Nhìn cảnh con trẻ vắng bóng cha và thiếu sự bao bọc, chở che của mẹ, chúng tôi không khỏi xót xa. Xót xa cho cháu Huyền, chỉ mới 15 tuổi đã phải vất vả hơn bạn bè đồng trang lứa để kiếm tiền mưu sinh. Và thương cảm cho cháu Lực tuổi còn quá nhỏ để hiểu được tình cảnh gia đình.

Những giọt nước mắt không thể kiềm nén, những suy nghĩ trưởng thành của cô bé chỉ vừa tròn tuổi 15…là niềm an ủi duy nhất của chị Thu lúc này. Luôn cố gắng vì các con, chị Thu dặn lòng phải mạnh mẽ hơn để chống chọi với bệnh tật, có thể bước tiếp cùng 2 con trên hành trình tương lai phía trước.

Quí khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ với hoàn cảnh của Chị Đặng Ngọc Thu, xin liên hệ địa chỉ:

1/ Đặng Ngọc Thu – ấp Phước Ngươn, xã Long Phước, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long.
2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo” – Đài PTTH Vĩnh Long, Số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Điện thoại: 270.6.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo:
Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh Long

 

Bích Trâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *