Mỗi lần chải tóc cho cháu gái, lại thêm một lần chị Loan tủi phận mình. Hàng xóm khi nhắc tới ai cũng không khỏi chạnh lòng, thương chị hơn nửa đời người hết lòng hy sinh cho gia đình, em út mà giờ đây lại mắc phải căn bệnh ung thư vú hiểm nghèo.   

Chị Loan kể lại: “Hồi đó mới 12 tuổi đi giúp việc nhà cho người ta, ở hết nhà này tới nhà khác, làm cỡ hăm mấy ba chục năm. Ba mất sớm mới 44 tuổi, hai chục năm sau má cũng mất, má mần cực lắm, thấy vậy hỏng có gia đình ở phụ má nuôi em. Má bệnh ung thư kéo dài mười mấy năm lận, má chết. Thiếu nợ tùm lum lo trả nợ, tính nợ xong khỏe cái tới mình”. Đó là lý do vì sao phát hiện bệnh cách đây đã 4 năm nhưng chị chỉ mới bắt đầu quá trình điều trị hơn 1 năm nay.

Phúc bật trùng lai, họa vô đơn chí. Mẹ bệnh qua đời chưa trả nợ xong thì tới cả cả hai chị em trong nhà đều mắc bệnh. Em gái không thể tiếp tục đi làm vì sức khỏe không cho phép, hai cháu còn nhỏ dại, lại gồng gánh thêm mình – mỗi lần nghĩ tới đây chị Loan lại thêm dằn vặt bản thân vì làm nặng thêm gánh cơm áo gạo tiền trên vai người em rể.

Cả một đời làm mướn vất vả để nuôi em và trả hiếu cho cha mẹ, không nghĩ đến việc sẽ xây dựng cho mình một mái ấm riêng, giờ đây chị Kim Loan lại mắc phải bệnh tật hiểm nghèo, số tiền anh chị em chòm xóm giúp đỡ nay đã cạn kiệt.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ gia đình vui lòng liên hệ về địa chỉ:

1/ Chị Bùi Thị Kim Loan, khóm 6, phường 5, thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo” – Đài PTTH Vĩnh Long, Số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4 – TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Điện thoại: 0270.6.250.555

3/ Tài khoản ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

– Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh Long

Bích Chi

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *