Chị Huỳnh Thị Hà, ngụ ấp Thành Thuận, xã Thành Trung có 3 đứa con, trong đó có 2 đứa cùng mắc bệnh hiểm nghèo, đứa con trai lớn sinh năm 2007 bị bại não, còn đứa con gái sinh năm 2013 bị viêm màng não mũ. Cũng vì không được chạy chữa thường xuyên, bởi gia cảnh quá đỗi khó khăn, mà tính mạng con gái chị Hà trở nên mong manh hơn bao giờ hết. Lâm vào con đường cùng, chị Hà mong sao các nhà hảo tâm dang tay cứu lấy con mình. Bé Huỳnh Văn Tiền bị bại não từ lúc sinh ra, nên suốt 14 năm qua chỉ nằm một chỗ, mọi sinh hoạt một tay chị Hà gánh vác. Mỗi lần ôm con trai, cơ thể mềm oặt, chân tay co quắp cứng đơ vào lòng, lại khiến trái tim người mẹ nghèo như thắt lại….

 

Đã vậy, mới đây, đứa con gái thứ 3 của chị Hà là bé Huỳnh Thị Kim Ngân phát bệnh viêm màng não mũ, và gia đình thì không thể lo nổi chi phí để bé Ngân đến bệnh viên điều trị. Hàng ngày anh An, chồng chị Hà đi mua ve chai, để lo cái ăn cho gia đình 5 người. 2 con thì bệnh nặng, nên cả nhà lúc nào cũng thiếu thốn, khó khăn.

Gia đình chị Hà thuộc diện đặc biệt khó khăn ở xã Thành Trung, sức khỏe của anh An cũng không tốt nhưng anh vẫn cố gắng đi làm, vì nghỉ một ngày là cả nhà đói. Hoàn cảnh của vợ chồng chị Hà khiến người dân nơi đây ai cũng thương cảm. Khó khăn chồng chất đến giờ gia đình chị Hà không còn chỗ xoay xở vay mượn thêm được nữa. Mục Địa chỉ nhân đạo – THVL  mong rằng hoàn cảnh gia đình chị Hà sẽ nhận được sự quan tâm, giúp đỡ từ cộng đồng, để con gái chị Hà là bé Ngân có điều kiện đến bệnh viện điều trị căn bệnh viêm màng não mũ.

Quí khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ với hoàn cảnh gia đình ông Long, xin liên hệ địa chỉ:

1/ Chị Huỳnh Thị Hà, ấp Thành Thuận – xã Thành Trung – huyện Bình Tân – tỉnh Vĩnh Long

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo” – Đài PTTH Vĩnh Long, Số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Điện thoại: 270.6.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo:

Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh Long

Tải ứng dụng THVLi để xem nhiều hơn:
Android: http://bit.ly/THVLi_Android
iOS: http://bit.ly/THVLi_iOS
hoặc xem trực tiếp trên http://thvli.vn
Mọi đóng góp để chương trình hoàn thiện hơn vui lòng liên hệ:
Website: http://www.thvli.vn
http://www.thvl.vn

Hữu Hội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *