Tuần này chương trình Địa chỉ nhân đạo ghé thăm hoàn cảnh của anh Võ Văn Nhì và chị Nguyễn Thị Cà La ngụ tại xã Tích Thiện, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long. Hai vợ chồng quanh năm suốt tháng rong ruổi trên những con rạch với nghề đặt dớn bắt cá để mong sao có thể trang trải cuộc sống và chăm lo cho tương lai hai đứa con trai đến nơi đến chốn. Cái nghèo cái khó cứ đeo đuổi chưa dứt, thì biến cố lại bất ngờ ập xuống. Đứa con trai thứ hai là cháu Võ Thanh Vàng lại chẳng may mắc phải căn bệnh ngặt nghèo ung thư hạch bạch huyết khi chỉ mới hơn 5 tuổi. Căn bệnh ung thư hạch bạch huyết mà Vàng mắc là một dạng ung thư máu, thuộc thể Lympho Hodgin. Bệnh được hình thành khi các tế bào bạch cầu hay còn được gọi là tế bào Lympho phát triển ngoài tầm kiểm soát ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch của cơ thể.

Cháu Võ Thanh Vàng

Từ ngày con phát bệnh, phải thường xuyên nằm viện, anh chị đành gác lại công việc mưu sinh trên mặt sông, để lên bờ chạy chữa bệnh tình cho con. Cuộc sống cũng vì thế chật vật khốn đốn khi cái nghề quen thuộc không còn mà chi phí điều trị cho con vẫn còn kéo dài và nhiều tốn kém.
Bệnh của Vàng đã đến giai đoạn IIB là giai đoạn phát triển. Các tế bào ung thư bắt đầu có dấu hiệu lây lan đến các bộ phận khác. Vì vậy, việc làm sao để xoay sở được chi phí theo đuổi phác đồ điều trị cho con luôn là nỗi lo đè nặng tâm can của vợ chồng anh Nhì.

Ngoài cháu Vàng, vợ chồng anh Nhì – chị Cà La còn một đứa con trai lớn là cháu Võ Thành Được, năm nay cũng chỉ mới 13 tuổi nhưng con lại rất hiểu chuyện, biết thương em và phụ cha mẹ công việc lặt vặt trong gia đình.
Cuộc sống gia đình 4 thành viên vốn dĩ quanh năm chật vật, khốn khó. Công việc đặt dớn trên sông cũng chỉ đủ ăn từng ngày, đến đỗi bản thân mình đeo mang bệnh tật, anh chị cũng chẳng dám thăm khám để nhường phần chi phí, lo lắng cho con.
Công việc đặt dớn trên sông cũng không còn tiếp tục được, tranh thủ những ngày con được về nhà, anh Nhì lại xin làm thuê mướn cho bà con xung quanh để kiếm thêm chút tiền lo cho gia đình. Thế nhưng số tiền kiếm được không thấm vào đâu so với chi phí thuốc men của con, trong khi sức khỏe của cả anh lẫn chị đều chẳng được mạnh lành để tiếp tục gồng gánh.

Quí khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ với hoàn cảnh của Cháu Võ Thanh Vàng , xin liên hệ địa chỉ:1/ Cháu Võ Thanh Vàng (2018) – ấp Tích Quới, xã Tích Thiện, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long.

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo” – Đài PTTH Vĩnh Long, Số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Điện thoại: 270.6.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo:
Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh Long

Ngọc Anh Thư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *