Vụ tai nạn giao thông xảy ra vào lúc 13h25 phút, ngày 3/4/2013, tại ấp Hòa An, xã Hòa Lộc, huyện Tam Bình khiến cháu Nguyễn Văn Dương, 4 tuổi, ngụ ấp Thạnh Hiệp, xã Hòa Thạnh, huyện Tam Bình bị thương rất nặng. Hiện tại, cháu Nguyễn Văn Dương đang được cấp cứu tại bệnh viện Nhi đồng 2 TP.HCM.

Video clip chương trình Địa chỉ nhân đạo: Cháu Nguyễn Văn Dương

Khi nhập viện tại bệnh viện Nhi đồng 2, tình trạng của bé Dương hôn mê sâu látgô 3 điểm, là mức độ thấp nhất của em bé, chấn thương đầu nặng, dập não nặng. Sau khi hội chẩn với bác sĩ ngoại thần kinh, bác sĩ cấp cứu, bác sĩ hồi sức quyết định không có phẫu thuật gì, chỉ điều trị nội trú. 

Theo bác sĩ Võ Thành Luân, Bệnh viên Nhi Đồng 2, kết quả chụp Citi cho thấy bé Dương bị xuất huyết não rải rác ở hai bán cầu não, nứt sọ, lõm sọ ở vùng đỉnh trái và chẩm phải. 4 ngày sau khi nhập viện, bé có mở mắt nhưng không có biểu hiện tiếp xúc, cử động tay chân vô thức.

Cháu Dương đang được điều trị tại bệnh viện

Từ ngày tiếp nhận bé Dương vào bệnh viện đến nay các điều dưỡng phải cho bé thở máy, bơm sữa và thuốc qua ống dẫn. Do trong thời gian chăm sóc đặc biệt, nên người nhà của bé Dương chỉ được vào thăm mỗi ngày 1 lần, mỗi lần chỉ vài phút.

Bé Dương là con trai thứ hai của anh Nguyễn Văn Thương và chị Nguyễn Thị Nguyệt. Vì hoàn cảnh kinh tế gia đình quá khó khăn, từ khi bé Dương mới hơn một tuổi, anh chị phải gửi con cho người chị dâu nuôi giúp để đi làm thuê kiếm sống. Mấy năm nay, vợ chồng anh chị đi làm ở tận tỉnh Cà Mau. 

Cuối tháng ba vừa qua, khi nhận được tin con bị tai nạn, anh chị quay về lo cho con mà trong tay chỉ có hơn một triệu đồng. Ngay trong ngày đầu tiên, số tiền này đã hết sạch, vợ chồng anh chị phải cầu cứu đến sự giúp đỡ của người thân. Từ ngày 3/4 đến nay, bé Dương đã được chuyển qua bốn bệnh viện.

Cha mẹ của cháu Dương

Mặc dù bé Dương dưới 6 tuổi, được hưởng chế độ chăm sóc y tế miễn phí dành cho trẻ em, nhưng vẫn có những khoản ngoài danh mục bảo hiểm y tế gia đình phải tự thanh toán. Khoản chi phí đó đến nay đã hơn 10 triệu, toàn bộ đều là tiền gia đình vay mượn khắp nơi mới có được.

Hoàn cảnh gia đình anh Thương hiện tại không thể nào đủ khả năng chạy chữa cho con, rất mong được đón nhận sự giúp đỡ của các Nhà hảo tâm, giúp cho bé Dương được điều trị lành bệnh.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ

1/ Anh Nguyễn Văn Thương (cha cháu Dương), Số điện thoại 0975 565 240

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 102010000638667 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh long

Tường Thụy 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *