Với một người mẹ được bế bồng con trong tay, nhìn con trưởng thành từng ngày là một niềm hạnh phúc. Thế nhưng trên hành trình làm mẹ ấy của chị Kim Hoàng lại đầy chông gai và nước mắt.
Hơn 1 tháng chào đời, cháu Nguyễn Khánh Ngọc chỉ nặng có 3 kg, sức khỏe yếu ớt. Sau khi thăm khám, bác sĩ chẩn đoán cháu Ngọc mắc phải căn bệnh tim bẩm sinh, với nhiều dị tật thông liên thất, thông liên nhĩ, không lỗ van 3 lá, sai vị đại động mạch tình trạng rất nặng.

Sau tất cả, anh chị tìm đến Viện Tim TPHCM. Tại đây, các bác sĩ sau khi hội chẩn đã cho biết cháu Ngọc cần nhanh chóng nhập viện và tiến hành phẫu thuật cột cắt ống động mạch để ngăn màu từ tim tràn vào phổi mới có cơ hội sống sót. Tuy nhiên, anh chị lại lần nữa đối mặt với khó khăn khi chi phí phẫu thuật cho con lúc này quá lớn.

Đôi vợ chồng trẻ đến với nhau chỉ có hai bàn tay trắng. Bôn ba xa xứ đi làm công nhân ở tận Tiền Giang. Đến khi, Hoàng mang thai đứa con đầu lòng là cháu Nguyễn Hoàng Anh Duy, kinh tế gia đình bắt đầu chỉ còn lại một mình chồng là anh Nguyễn Trường Giang gánh vác.
Cuộc sống mới được hai vợ chồng xây đắp, gầy dựng có chút khó khăn nhưng vẫn ngập tràn tiếng cười hạnh phúc. Niềm hạnh phúc càng nhân đôi khi đứa con thứ hai là cháu Khánh Ngọc chào đời. Thế nhưng biến cố bệnh tật lại ập đến bất ngờ, khiến tổ ấm nhỏ rơi vào bi kịch.

Từ ngày con bệnh, kinh tế gia đình chỉ còn một mình anh Giang gánh vác. Đồng lương công nhân bấp bênh ít ỏi, chẳng đủ xoay sở trong ngoài. Nên tranh thủ những hôm được nghỉ anh lại đi đặt dớn, bắt ốc,… có thêm cá mắm cho bữa cơm.
Hành trình giành giật lấy sự sống cho con vẫn còn lắm gian truân. Ca phẫu thuật đầu tiên chỉ mới tiến hành cột ống động mạch, tạm thời chặn đứng nguy hiểm. Các dị tật ở tim vẫn còn đó, và từng ngày bào mòn sức khỏe của con. Một đứa trẻ chỉ mới hơn 2 tuổi lại phải đối mặt với biến cố quá lớn của đời người. Nhìn con trẻ đôi mắt ngây thơ trong trẻo, cười nói hồn nhiên, khiến những người làm cha làm mẹ càng đau thắt lòng. Con nào biết sự sống của mình đang nghìn cân treo sợi tóc.

 

Quí khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ với hoàn cảnh của Cháu Nguyễn Khánh Ngọc , xin liên hệ địa chỉ:
1/ Cháu Nguyễn Khánh Ngọc (2021) – ấp 1, xã Trung Ngãi, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long.
2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo” – Đài PTTH Vĩnh Long, Số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Điện thoại: 270.6.250.555
3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo:
Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh

THVL

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *