Cháu Mai Thị To, con gái đầu lòng của chị Nguyễn Thị Chi, ở ấp Bình Lương, xã Quới Thiện, huyện Vũng Liêm mới 16 tuổi đầu đã mắc phải căn bệnh hội chứng thận hư. Tháng 6/2012, cháu đã phải nhập viện cắt bỏ thận trái.

Video clip chương trình Địa chỉ nhân đạo: Cháu Mai Thị To

Năm 2012 khi những biểu hiện của căn bệnh như đau lưng, đau bụng, đi tiểu gắt…. bắt đầu xuất hiện, chị Chi đưa con đi khám bác sĩ thì bác sĩ nói em To bị thận ứ nước độ 3, phải mổ gấp, nếu giữ trái thận này thì nó sẽ lây quá trái thận bên kia.

Sau khi được phẫu thuật trở về nhà chưa được bao lâu, cháu lại thấy trong người có những biểu hiện bất thường. Quá lo lắng, chị Chi đưa cháu đi khám mới biết quả thận còn lại của cháu có một viên sỏi 3,8 mm và đang bị ứ nước. Một năm trời chạy chữa cho con gái tốn kém khá nhiều, toàn bộ chi phí đều là tiền vay, bạc hỏi. Chồng mất cách đây 5 năm, không ruộng đất, không nghề nghiệp, dù cố gắng lao động nhưng cuộc sống của ba mẹ con chị vẫn thiếu trước hụt sau.

Từ khi con gái bệnh đến nay, chị Chi phải nghỉ việc về chăm sóc con, nên cả gia đình không có thu nhập. Để có tiền trị bệnh cho con, chị Chi phải tranh thủ đi tìm việc làm thuê. Những lúc không có việc, chị xuống sông xúc hến bán kiếm ít tiền lo cho gia đình.

Mặc dù được chính quyền và bà con chòm xóm quan tâm giúp đỡ nhưng vì bệnh nặng, chi phí chạy chữa quá tốn kém nên đến nay chi Chi vẫn chưa thể đưa cháu To nhập viện điều trị.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ

1/ Chị Nguyễn Thị Chi, Ấp Bình Lương, xã Quới Thiện, huyện Vũng Liêm

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 10201000063866

Tường Thụy
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *