4 tuổi – cái tuổi chưa đủ lớn để cháu Huỳnh Ngọc An nhận thức được mình mang trong mình căn bệnh nguy hiểm. Mấy năm qua, từ khi bác sĩ cho biết đứa cháu bị bệnh thận hư, bà Trương Thị Y ngày nào thấy cháu nội vui vẻ chơi đùa, cơ thể không sưng phù, đau nhức là ngày bà và cả gia đình hạnh phúc ngày đó. 

Bản thân mắc chứng đái tháo đường, tăng huyết áp, thiếu máu cơ tim nhưng bà vẫn phải trông coi cháu nội. Những trụ cột lao động trong nhà, gồm: chồng bà, con trai và con dâu phải làm mướn kiếm tiền chạy thuốc cho An và cái ăn cho cả gia đình.

Vợ chồng anh Ngọc không tiền đưa con đi tuyến trên cũng là dễ hiểu. Bởi đời ông, đời cha mười mấy năm sống trên ghe lênh đênh sóng nước, tới đời cháu nội như An mới được lên bờ. Thế nhưng, gia đình 7 người, 3 thế hệ vẫn phải ăn nhờ ở đậu trên đất người quen. Gia tài lớn nhất của vợ chồng này là 3 đứa con thơ, nên dù bị tật bẩm sinh, mờ một bên mắt, hay bị xỉu giữa chừng vì hạ canxi nhưng hiếm có bữa nào con đường mưu sinh thiếu dấu chân chị Hoa – người mẹ tảo tần. Cha mẹ chồng lớn tuổi, chồng thì sức khỏe kém không thể làm việc nặng, thế nên sinh hoạt phí thường nhật và thuốc men cho An đều phải trông chờ vào gánh ve chai.

Hoàn cảnh gia đình anh Ngọc hiện hết sức khó khăn. Gia đình có 7 người thì hết 4 người mắc bệnh rồi, kiếm vài trăm lo chi phí sinh hoạt trong gia đình đã khó huống chi là có tiền điều trị lâu dài cho bệnh tình của cháu An. Nên hiện gia đình anh rất cần sự giúp đỡ kịp thời của quý khán giả, quý nhà hảo tâm để có thể vượt qua gia đoạn khó khăn này.

1/ Anh Huỳnh Văn Ngọc (cha cháu Huỳnh Ngọc An), Ấp Mỹ Hưng 1, xã Mỹ Hòa, TX Bình Minh.

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo” – Đài PTTH Vĩnh Long, Số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4 – TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Điện thoại: 0270.6.250.555

3/ Tài khoản ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

– Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh Long

Bích Chi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *