8 tuổi nhưng cậu bé Hồ Văn Hoài, Ấp 1, xã Tân Lộc, huyện Tam Bình chẳng khác nào đứa trẻ lên ba vì mang trong người khối u tuyến tùng suốt 4 năm qua…

Không thể tiến hành loại bỏ khối u vì chưa đủ điều kiện tiến hành phẫu thuật nhưng việc bác sĩ đặt ống dẫn lưu não thất bên phải, phần nào giúp duy trì sự sống cho Hoài suốt 4 năm qua. Tuy nhiên, hơn 2 tháng nay, bệnh tình của Hoài chuyển biến xấu đi, hai chân không còn đi lại được và có dấu hiệu teo cơ. Vợ chồng chị Hà bấm bụng để con ở nhà uống thuốc nam cầm cự vì không có tiền đi tái khám.

Chẳng phải ngẫu nhiên mà đứa trẻ bất hạnh này mong ước có ngày khỏe lại, đi làm mướn để trả hiếu mẹ cha. Mà bởi vì miếng cơm, manh áo của Hoài và hai em được đổi lấy bằng tiền làm thuê của cha mẹ. Đất đai, nhà cửa chẳng có, cả gia đình Hoài bấy lâu tá túc bên nhà bà ngoại. Ngặt nỗi gia cảnh ông bà cũng rất khó khăn, mặc dù ngoài tuổi lao động nhưng ông bà vẫn mướn đất làm rẫy phụ lo chạy chữa bệnh tình cho cháu, mà chẳng tới đâu.

Trong khi bệnh tình của cháu Hoài rất cần được lên tuyến trên chữa trị như chỉ định của bác sĩ nhưng hoàn cảnh của gia đình hiện rất khó khăn, không có khả năng lo liệu.  Địa chỉ nhân đạo rất mong nhận được sự giúp sức của cộng đồng giúp cháu Hoài có điều kiện tiếp tục chữa trị bệnh tình, cải thiện sức khỏe.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ gia đình vui lòng liên hệ về địa chỉ:

1/ Chị Lương Thị Mỹ Hà (mẹ cháu Hồ Văn Hoài ), Ấp 1, xã Tân Lộc, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo” – Đài PTTH Vĩnh Long, Số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4 – TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Điện thoại: 0270.6.250.555

3/ Tài khoản ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

– Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh Long

Bích Chi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *