Cháu Hồ Chí Tân, 8 tuổi là con trai thứ hai của anh Hồ Văn Bìa và chị Nguyễn Thị Chúc Hương, ở ấp Vĩnh Tiến, xã Vĩnh Xuân, huyện Trà Ôn. Từ lúc lọt lòng mẹ cho tới khi học mẫu giáo, cháu Hồ Chí Tân vẫn phát triển bình thường. Nhưng mới vào học mẫu giáo khoảng nửa năm thì trên người cháu bắt đầu xuất hiện những mụn nước giống như ghẻ phỏng. Theo thời gian, căn bệnh của cháu càng nặng thêm, những mụn nước trương lên rồi vỡ ra. Chất dịch lan ra tới đâu thì mụn nước lại mọc đến đó khiến toàn thân của cháu Tân lở loét.

Video clip chương trình Địa chỉ nhân đạo: Cháu Hồ Chí Tân

3 năm qua, mặc dù cháu Tân được cha mẹ đưa đi chạy chữa khắp nơi, nhưng vì hoàn cảnh kinh tế gia đình quá khó khăn, nên việc chạy chữa không đến nơi đến chốn, bệnh của cháu Tân cứ tái đi tái lại. Theo chẩn đoán của bệnh viện da liểu TP Cần Thơ, cháu Tân mắc phải căn bệnh Viêm da do virut – một căn bệnh không có thuốc đặc trị.

Hiểu rõ cha mẹ của cháu Tân không khả năng chạy chữa cho con, Hội Chữ thập đỏ xã Vĩnh Xuân đã vận động các nhà hảo tâm giúp đỡ. Cứ mỗi lần được giúp đỡ thì cháu Tân được nhập viện, lúc hết tiền lại xin xuất viện. Cuối năm 2012, sau khi nhận được 4.500.000 đồng từ các nhà hảo tâm, cháu đã được nhập viện điều trị tại Bệnh viện da liễu TP Cần Thơ. Trong thời gian này, bệnh tình của cháu Tân thuyên giảm hẳn. Nhưng chỉ sau vài tháng bệnh lại tái phát trở lại….

Theo chính quyền địa phương cho biết: gia đình anh Bìa – chị Hương thuộc diện hộ nghèo, không có ruộng đất, quanh năm chỉ sống bằng nghề làm thuê. Từ lúc con trai của anh chị lâm bệnh đến nay cuộc sống càng thêm khó khăn, nợ nần chồng chất.

Trước hoàn cảnh khó khăn của anh chị như thế, rất mong các nhà hảo tâm hãy giúp đỡ cho cháu Tân có điều kiện chữa lành bệnh.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ

1/ Anh Hồ văn Bìa, ấp Vĩnh Tiến – xã Vĩnh Xuân- huyện Trà Ôn

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 10201000063866

Tường Thụy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *