Sinh ra không may mắn như bao đứa trẻ khác, Phan Nhã Hân phải cùng lúc mang trong người 2 căn bệnh hiểm nghèo là hở van tim 3 lá và đục thủy tinh thể bẩm sinh. Nhưng vì gia đình có hoàn cảnh hết sức khó khăn, nên việc phẫu thuật tim cho em gần như là không thể.

Năm nay 5 tuổi, Nhã Hân là con gái út của chị Phạm Hồng Nhiên và anh Phan Hữu Nhạn, ngụ ấp Phú Thạnh B, xã Phú Quới, huyện Long Hồ. Vì sớm mang bệnh nên thân thể cô bé có phần gầy yếu hơn bạn cùng trang lứa… Nhìn con từng ngày chiến đấu với bệnh tật, vợ chồng chị Nhiên và anh Nhạn tủi thân vì phận làm cha mẹ nhưng không biết xoay sở tiền bạc thế nào để phẫu thuật tim cho con.

Lần gần nhất đưa con đi khám ở bệnh viện, bác sĩ thông tin về tình trạng bệnh của con, vợ chồng anh chị vừa xót xa, vừa lo lắng. Trước đây, để có tiền mổ mắt cho Nhã Hân, vợ chồng anh chị đã phải chạy đôn, chạy đáo, vay mượn khắp nơi. Vậy mà nỗi đau lại chồng lên nỗi đau, khi Nhã Hân mắc thêm căn bệnh hở van tim 3 lá, thông liên thất buồng tim và tăng áp phổi trung bình. Chi phí cho một cuộc phẫu thuật tim là hơn 50 triệu đồng, nằm ngoài khả năng của anh chị. Không có tiền, vợ chồng đành ngậm ngùi đưa con về nhà chống chọi với bệnh tật cho tới nay.

Là hộ cận nghèo ở địa phương, không ruộng vườn canh tác, nguồn sống của gia đình chỉ trông cậy vào đồng lương công nhân ít ỏi. Vợ chồng anh Nhạn còn phải phụng dưỡng cha mẹ già ngoài tuổi lao động. Người đàn ông trụ cột này cũng mang trong người căn bệnh sỏi thận, khả năng lao động cũng giảm mà chưa có tiền chữa trị. Theo chẩn đoán của bác sĩ bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ, Nhã Hân cần chuyển lên tuyến trên phẫu thuật tim kịp thời để có thể khỏe mạnh bình thường.

Bé Phan Nhãn Hân được phát hiện mắc bệnh tim bẩm sinh từ lúc gần 1 tuổi, nhưng vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn mà đến nay em đã hơn 5 tuổi vẫn chưa được làm phẫu thuật tim. Địa chỉ nhân đạo mong rằng, hoàn cảnh của bé Nhã Hân sẽ nhận được sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng, quý nhà hảo tâm, để em sớm có điều kiện phẫu tim và phát triển bình thương như các bạn đồng trang lứa.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ gia đình vui lòng liên hệ về địa chỉ:     

1/ Bé Phan Nhã Hân, Ấp Phú Thạnh B – xã Phú Quới – huyện Long Hồ – tỉnh Vĩnh Long

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo” – Đài PTTH Vĩnh Long, Số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Điện thoại: 270.6.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo:

Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh Long

Hữu Hội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *