Bà Võ Thị Ba, 76 tuổi, ngụ ở ấp Phú An, xã Phú Đức, huyện Long Hồ được Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long phát hiện mắc phải căn bệnh K da môi vào tháng 3/2012. Sau đó, bệnh viện Vĩnh Long có chuyển bà lên Bệnh viện Ung bướu TPHCM điều trị nhưng vì gia cảnh của bà quá khó khăn nên sau khi nhập viện được vài ngày, bà phải xin trở về nhà, uống thuốc nam, thuốc bắc cầm chừng.

Video clip chương trình Địa chỉ nhân đạo: Bà Võ Thị Ba

Theo bà Ba cho biết, từ cuối năm 2011 phía ngoài bờ môi của bà xuất hiện những vệt đỏ thẳng hàng như bị dời leo, gây ngứa ngáy, khó chịu. Sau khi chữa theo phương pháp dân gian không hết, bà đến bệnh viện Long Hồ khám và lấy thuốc uống nhưng những vệt đỏ quanh môi của bà vẫn không giảm, lại có biểu hiện lan rộng thêm nên bệnh viện Long Hồ đã chuyển bà lên Khoa răng hàm mặt – Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long khám lại. Sau khi làm các xét nghiệm chẩn đoán, bệnh viện Vĩnh Long đã chuyển bà lên bệnh viện Ung bướu TPHCM với kết quả chẩn đoán U ác bờ môi.

Khi lên đến Bệnh viện Ung bướu TPHCM, bà Ba chỉ có hơn 1 triệu đồng. Số tiền ít ỏi này chỉ qua một ngày thực hiện các xét nghiệm chẩn đoán đã vơi đi gần hết. Trong khi đó, các bác sĩ thông báo bà phải chuẩn bị vài chục triệu đồng mới có hy vọng. Vậy là bà phải xin xuất viện trở lại quê nhà.

Chính vì không có tiền chạy chữa mà bệnh tình của bà Ba ngày một nặng thêm. Vành môi của bà hiện tại đã loét toàn bộ. Từ đầu năm 2013 đến nay, bà không thể mở miệng ra ăn uống bình thường được. Mỗi cử động miệng đều gây đau nhức.

Thương cho hoàn cảnh của bà Ba, bà con trong xóm ấp thường tới lui thăm viếng, giúp đỡ gạo thóc, chút ít tiền bạc cho Bà và người con gái ngờ nghệch cùng đứa cháu ngoại bị bệnh bại não sống tạm qua ngày.

Bà con trong xóm cho biết, cuộc đời bà Ba luôn sống trong nghèo khó. Chồng bà là một cán bộ kháng chiến hy sinh năm 1970. Sau khi chồng hy sinh, bà đùm túm các con còn nhỏ dại từ Hòa Bình lên ấp Phú An, xã Phú Đức ăn nhờ, ở đậu, làm thuê, làm mướn nuôi con để tránh bị địch khủng bố.

Khi con cái trưởng thành, bà dựng vợ, gả chồng, mỗi người một phương kiếm sống, bà chỉ sống có một mình. Rồi người con gái Út của bà trí não không bình thường, khi sinh con đầu lòng lại bị bệnh não bẩm sinh, bị chồng ruồng bỏ phải bồng bế con về sống với bà khoảng 4 năm nay.

Đến khi bà Ba lâm bệnh, gia cảnh đã khó lại càng khó hơn nữa. Cái ăn đã thiếu thốn, việc chăm sóc cũng không được chu đáo như những người bệnh khác.

Hiện tại trong nhà bà Ba có ba nhân khẩu, nhưng không có ai có thể tạo ra một đồng thu nhập nào cả. Bà Ba thì đang hưởng định suất liệt sĩ 1.110.000đ/ tháng, còn cháu bé bị bệnh bại não được trợ cấp 360.000đ/ tháng. Ngoài 2 khoản tiền trợ cấp đó thì gia đình hoàn toàn không có thêm nguồn thu nhập nào khác. Chính vì lý do đó mà trong suốt một năm qua, bà Ba không dám nhập viện điều trị căn bệnh của mình. 

Để tháo gở khó khăn trước mắt, tạo điều kiện cho bà Ba nhập viện chữa bệnh, rất mong các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh hãy giúp đỡ cho bà Ba vượt qua cơn khốn khó này.

 

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ

1/ Bà Võ Thị Ba, Ấp Phú An, xã Phú Đức, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 10201000063866

Tường Thụy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *