Cách đây hơn 6 năm, vào tháng 9/2006, trong khi ở nhà một mình, bà Trần Thị Yến, 44 tuổi, ở ấp Phú Quới, xã Nhơn Phú, huyện Mang Thít bị xuất huyết đường sinh dục đến ngất xỉu. May nhờ có người phát hiện nên bà được đưa đi cấp cứu kịp thời.

Video clip chương trình Địa chỉ nhân đạo: Bà Trần Thị Yến

Sau khi cấp cứu, bệnh viện huyện Mang Thít đã chuyển bà lên Bệnh viện Vĩnh Long, rồi sau đó, bà được Bệnh viện đa khoa Vĩnh Long tiếp tục chuyển lên Bệnh viện Ung bướu TPHCM. Qua chẩn đoán, các bác sĩ xác định Bà Yến bị u nang buồng trứng xuất huyết, phải can thiệp bằng phẫu thuật. Ngoài ra, trên người bà còn có một khối u khá to bên mang tai phải, các bác sĩ dự định sẽ phẫu thuật ngay sau khi vết mổ vùng bụng ổn định. Thế nhưng, gia đình bà không còn khả năng lo nổi chi phí mổ.

Bà Trần Thị Yến cho biết, khối u bên mang tai phải của bà xuất hiện vào năm 1990. Ban đầu, khối u chỉ to bằng đầu đũa rồi mỗi năm mỗi lớn dần. Cho đến năm 2006, khi bác sĩ chỉ định phẩu thuật, khối u này vẫn không gây đau nhức gì. Nhưng đến năm 2010 thì khối u bắt đầu phá miệng, gây đau nhức khiến bà ăn ngủ không yên.

Dù trong người đang mang bệnh, sức khỏe càng ngày càng sa sút, nhưng 6 năm qua, bà Trần Thị Yến không dám nghỉ việc. Hễ lúc nào còn gượng được là bà lại cùng chồng đi làm ở lò gạch để có tiền sinh sống hàng ngày. Khốn nổi, vợ chồng ông bà đi làm mỗi ngày chỉ thu nhập được khoảng 80.000 đồng. Số tiền ít ỏi đó chỉ đủ chi tiêu cho một gia đình 3 nhân khẩu và dư chút ít để bà mua thuốc giảm đau uống tạm qua ngày. Hiện tại, bà Yến chẳng còn đường nào xoay trở, vì gia đình bà chỉ có một cái nền nhà để ở, không có ruộng đất, cũng chẳng biết nhờ cậy ai, vì bà con, dòng họ hai bên ai cũng khó khăn.

Chính vì hoàn cảnh của gia đình khó khăn như vậy nên thời gian qua, bà Yến phải cố gắng chịu đựng, đè nén những cơn đau nhức để lao động kiếm sống. Nhưng thời gian gần đây, sức khỏe của bà quá yếu, thường bị mệt, bà không thể lao động được nữa.

Để bà Yến có đủ chi phí để phẫu thuật khối u bên mang tai, rất mong các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh thương cho hoàn cảnh nghèo khó mà giúp cho bà Yến được phẫu thuật để điều trị lành bệnh.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ 

1/ Bà Trần Thị Yến, ấp Phú Quới, xã Nhơn Phú, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
– Số tài khoản: 102010000638667 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh long

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *