Cách đây khoàng 3 tháng, sau khi bán hết hàng hóa ở chợ Lộc Hòa, bà Phạm Kim Phụng vội vã trở về nhà để trông chừng người con gái mắc bệnh động kinh. Vừa về tới cổng nhà thì bất ngờ bà bị trợt té. DI chứng sau tai nạn đó khiến bà không thể đi lại không được, chân phải sưng to, đau nhức …nhưng lúc đó trong nhà không có tiền nên chỉ mua thuốc giảm đau cho bà uống tạm qua ngày.

Video clip chương trình Địa chỉ nhân đạo: Bà Phạm Kim Phụng

Nhận chút tiền đóng góp từ bà con lối xóm, bà Phạm Kim Phụng xuống bệnh viện khám, chụp hình. Bác sĩ cho biết, bà bị gãy cổ xương đùi và bị hoại tử nên phải chuyển đi lên thành phố. 

Bà Phạm Kim Phụng

Vì vết thương của bà bị hoại tử, các bác sĩ của bệnh viện chấn thương chỉnh hình TPHCM phải cắt bỏ một đoạn xương đùi và thay khớp nhân tạo cho bà. Chi phí của ca phẫu thuật gần 70 triệu đồng, nhưng nhờ có BHYT hộ nghèo và sự giúp đỡ của địa phương nên khó khăn lớn nhất cũng đã tạm qua.

Trở về nhà, bà Phụng lại đối mặt với cảnh thiếu hụt hàng ngày vì hai con của bà mắc bệnh mãn tính, không đủ sức lao động. Ruộng đất không có, bà phải buôn bán tảo tần cũng chỉ tạm đủ sống qua ngày. Do mới phẫu thuật, bà không còn đi bán được, gia đình rơi vào cảnh túng thiếu thường xuyên.

Hiện tại trong gia đình của bà Phụng chỉ nhờ vào nguồn thu nhập chính từ việc đi bán vé số của người con trai. Do sức khỏe kém, không đi lại nhiều nên anh chỉ bán được vài ba chục vé một ngày. Với nguồn thu nhập ít ỏi như vậy chỉ tạm đủ cho ba người có được hai bữa ăn, không thể có tiền để đưa bà đi tái khám.

Trước hoàn cảnh sống quá khó khăn của mẹ con bà Phụng, rất mong các nhà hảo tâm hãy chung tay giúp cho gia đình bà Phụng vượt qua khó khăn.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ

1/ Bà Phạm Kim Phụng, ấp Phước Hiệp, xã Lộc Hòa, huyện Long Hồ

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 10201000063866

Tường Thụy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *