Theo đề nghị của Hội Chữ thập đỏ xã Quới Thiện, huyện Vũng Liêm, Địa chỉ nhân đạo đã tìm đến thăm gia đình của ông Phạm Văn Quyến và bà Nguyễn Thị Trinh ở ấp Phước Lý Nhất, xã Quới Thiện. Gia đình này đã rơi vào cảnh nghèo khó vì trong vòng 9 năm có đến hai người con mắc phải căn bệnh suy thận mãn tính.

Dù cố kiềm nén nhưng ông Quyến vẫn không ngăn được những giọt nước mắt khi nhắc lại hoàn cảnh gia đình mình bởi trong 9 năm qua vợ chồng ông không chỉ trắng tay về tài sản mà còn phải mất một người con trai vì chính căn bệnh này. Còn cháu Phạm Thị Trúc Hương, con gái thứ hai của ông Quyến, bà Trinh mắc phải căn bệnh suy thận mãn từ năm 2008 và hiện tại cháu phải chạy thận một tuần ba lần. 

Nhiều năm ròng rã dành hết thời gian để lo chạy chữa giành giật sự sống cho con gái nên giờ đây, gia đình ông bà chỉ còn căn nhà dột nát và đôi bàn tay trắng

Ruộng vườn không còn, ông Quyến lại cùng lúc mắc ba chứng bệnh: cao huyết áp, tiểu đường và gout nên chẳng thể nào bám lấy mảnh đất cù lao mà sinh sống được. Vợ chồng ông phải sang chợ Quới An nhờ bà con cho dựng một mái nhà ở tạm để bà Trinh tìm việc làm ăn buôn bán kiếm sống qua ngày, đồng thời để tiện cho ông Quyến đưa đón con gái đi chạy thận mỗi tuần.

Bây giờ, trong nhà chỉ còn một mình bà Trinh là còn đủ sức lao động kiếm sống, khi thì bà gói bánh tét, bánh dừa, khi thì đổ bánh da lợn, xôi bắp để bán cho học sinh và bà con đi chợ. Nhờ siêng năng và được sự ủng hộ của bà con nên hàng ngày, gia đình bà cũng tạm đủ ăn. Nhưng số tiền ít ỏi từ công việc bán bánh dạo không là bao so với chi phí cho việc chữa bệnh cho chồng và con.

Để giúp cho gia đình bà Trinh tháo gỡ những khó khăn trước mắt, rất mong các nhà hảo tâm hãy giúp đỡ cho gia đình này.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ 

1/ Bà Nguyễn Thị Trinh, Ấp Phước Lý Nhứt, xã Quới Thiện, huyện Vũng Liêm

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
– Số tài khoản: 102010000638667 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh long

Mời quý vị và các bạn xem Video clip chương trình Địa chỉ nhân đạo: Bà Nguyễn Thị Trinh

Tường Thụy
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *