Cách đây 7 năm, bà Nguyễn Thị Năm mắc phải căn bệnh ung thư vú. Theo chỉ định của Bác sĩ, Bà phải trở lại bệnh viện xạ trị sau khi phẫu thuật nhưng vì nghèo khó nên bà đành chịu ở nhà. Do không được điều trị đến nơi đến chốn, bệnh tình của bà ngày càng trầm trọng.

Video clip chương trình Địa chỉ nhân đạo: Bà Nguyễn Thị Năm

Từ sau Tết nguyên đán, bà có dấu hiệu ngăn ngực, khó thở nhưng mãi đến đầu tháng 6 này, vì quá mệt bà mới lên BVĐK tỉnh Vĩnh Long để khám sau đó Bà được chuyển sang BVĐK trung ương tại TP.Cần Thơ. Bác sĩ chẩn đoán bà bị tràn dịch màng ngoài tim lượng nhiều, suy tim độ 3, bệnh tim thiếu máu cục bộ, tràn dịch đa màng, ung thư vú di căn. Vì sức khỏe bà rất yếu nên không thể áp dụng phương pháp xạ trị, biện pháp duy nhất là rút dịch, mỗi lần như vậy tốn chi phí khoảng 3 triệu đồng. Sau 3 ngày nhập viện, vì không còn tiền nên gia đình đành đưa bà Năm về nhà uống thuốc nam cầm cự qua ngày.

Cha bỏ đi khi em Nam mới 3 tháng tuổi. Lớn lên bên xịa bánh bán dạo hằng ngày của mẹ. Mắc chứng viêm kết mạc nhìn chữ bị nhức đầu, gia đình lại nghèo khó nên vừa học xong lớp 12, Nam theo học nghề cơ khí với ước mong tương lai được thay đổi. Nhưng chưa được 1 năm, chuyện học của Nam phải dở dang, mười mấy tuổi đầu, Nam lên thành phố làm công nhân với số tiền ít ỏi giúp cho mẹ thuốc thang. Làm được khoảng 2 năm thì em đành phải khăn gói trở về nhà để chăm sóc cho mẹ. 

Bệnh tình hiện tại của bà Năm có biểu hiện khó thở thường xuyên, phải ngủ ngồi, hiện tại hai cánh tay của bà có biểu hiện teo cơ, hai bàn tay và chân thì bị sưng mọng không cử đọng được do không được rút dịch kịp thời. Thương mẹ, Nam mua bình oxy trợ thở cho bà, nhưng thấy tới 300 ngàn đồng một bình, xót dạ, thương con, bà Năm nhín nhúc từng chút một.

Căn nhà mà hai mẹ con bà Năm nương tựa bấy lâu nay là nhà đại đoàn kết chính quyền địa phương xét cất trên mười mấy năm nay đã xuống cấp. Gia cảnh nghèo khó, nhà chẳng có vật gì quý giá, bao năm qua, mẹ con bà âm thầm sống dưới ánh đèn dầu. Tường thì nứt, vách thì bung, mái nhà trống trước, hở sau, mưa tạt, giò lùa, cái lạnh ban đêm thường làm cho bà Năm đau nhức. Bệnh còn không tiền chữa trị thì làm sao dám mơ tới chuyện sửa lại căn nhà. Chứng suy tim của bà không cho phép di chuyển tới lui nhiều, nên từ sau khi đi viện về đến nay, em ruột bà Năm cho bà và con ở tạm nhà mình để được kín đáo, an tâm dưỡng bệnh.

Bà con chòm xóm thương tình giúp đỡ cho bà Năm cũng chỉ được phần nào. Trong khi anh chị em ai cũng nghèo khó, nên chẵng giúp được gì cho bà. Rất mong các nhà hảo tâm hãy mở rộng vòng tay cứu giúp cho bà vượt qua căn bệnh hiểm nghèo, để bà còn cơ hội được tiếp tục cùng đứa con bước tiếp chặng đường đời. 

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Bà Nguyễn Thị Năm, ấp Vĩnh Hội, xã Hựu Thành, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo", Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 0706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

– Số tài khoản: 102010000638667 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh long

Bích Chi
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *